hacker พิมพ์ว่า: |
ทำแบบเพื่อนผมสิครับ
adisy - hacker กุจะเปลี่ยนดุมรถ ![]() hacker - เอาสิวะ จะได้หาล้อง่ายๆ ![]() adisy - เอาเลยดีกว่าเน๊อะ มีคนขายถูกๆ เปลี่ยนไปเลย ![]() hacker - จัดไปเลยยาวๆ ![]() หลังจากจ่ายเงินค่าดุมไปเสร็จเรียบร้อย เอามาเปลี่ยนเองที่บ้าน ยกรถเสร็จ เปลี่ยนกันอย่างเมามัน..... hacker - adisy แล้วล้อใหม่มรึงอ่ะ ![]() adisy - ไม่ได้เผื่อเงินไว้ซื้อ ![]() hacker - .... ![]() ทุกวันนี้รถมันยังลอยอยู่ที่บ้านเพราะมีเงินเปลี่ยนดุมแต่ยังไม่มีล้อใส่ครับ |
~ สเตฟาน ~ พิมพ์ว่า: |
แล้วสรุป ดุม EP3 ทั้งหน้าและหลัง offset เท่ากับดุมเดิมรถเราหรือเปล่าครับ
ถ้าไม่เท่า ของ EP3 จะต้องใส่แม๊กซ์ off เท่าไหร่ ถึงจะพอดีซุ้มล้อรถรุ่นเราอะครับ รบกวนหน่อยนะครับ :D |
~ สเตฟาน ~ พิมพ์ว่า: |
แล้วสรุป ดุม EP3 ทั้งหน้าและหลัง offset เท่ากับดุมเดิมรถเราหรือเปล่าครับ
ถ้าไม่เท่า ของ EP3 จะต้องใส่แม๊กซ์ off เท่าไหร่ ถึงจะพอดีซุ้มล้อรถรุ่นเราอะครับ รบกวนหน่อยนะครับ :D |
vamps พิมพ์ว่า: |
ผมทำที่สวนมะลิครับ ขับเร็ว ตกหลุมบ่อย วิ่งมอเตอร์เวย์ประจำ มีหลุมหน้าใหม่ไฟแรงเกินขึ้นทุกวัน หลบไม่ทัน ไฟถนนก็ไม่ค่อยมี ก็ยังปกติดีครับ ทำมา 1 ปีแล้วครับ |
juy_kk พิมพ์ว่า: |
ถูกสุดก็รองสเปเซอร์ 4ออก5 2พันกว่าบาท |
nvidia พิมพ์ว่า: |
เรื่องการแปลง 4 รู เป็น 5 รู อ่าครับ..
มีปัญหา อะไรบ้างหรือเปล่าครับ.. 1. เรื่องความเร็ว ควรวิ่ง ไม่เกินเท่าไรครับ 2. พอดี ผม อยู่ต่างจังหวัด ( พูด ง่ายๆ บ้านนอก อ่าครับ ) แล้วทางมันไม่ค่อยจาดี เป็นหลุมมาก ตกหลุม บ่อย + แรง เป็นบางครั้ง จามีปัญหาอะไรหรือเปล่าครับ แล้ว ราคา ในการแปลง นี่อยู่ที่เท่าไร เจาะเอา อ่ะครับ ไม่มีดุม 5 รู งบน้อยครับ ผู้รู้ รบกวนตอบด้วยครับ ขอบคุณครับผม |
ไปที่: |