none111 พิมพ์ว่า: |
ของผมเคยเป็นเหมือนกันเกือบจะเปลี่ยนใหม่แล้ว ไปให้ร้านอัดจารบี ซ่อมได้ครับ ตั้งแต่วันนั้นจนวันนี้ก็ปีกว่าแล้วยังไม่ได้ยินเสียงดังสักแก็กเดียว
ซ่อมแถวนนทบุรีครับ ไม่กี่ตังค์ครับ |
es5991 พิมพ์ว่า: | ||
อัดจาระบีตัวแร็คเหรอครับ หรือร้านอัดจาระบีซ่อมแร็คครับ แจ้งพิกัดด้วย |
TOrunTO พิมพ์ว่า: |
ตาผมบ้างแล้วหละเป็นกะเค้ามั่ง ล่าสุดครับของผม 2.0 ตาเหยี่ยวปี 2004 วิ่งมาประมาน 123xxx km. ครับดังเอี๊ยด ๆ อ๊าต ๆ เวลาโยกพวงเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาไม่ว่าจะเบาๆ หรือแรงๆ ก็ยังดังอยู่พักใหญ่แล้ว ณใวันนั้นขับมาทำงานระหว่างทางแล้วเกิดอาการเหมือนเดิม เลยโทรเรียกพี่ที่ออฟฟิตมาช่วยโยก(พวงมาลัย) ให้ โดยที่ผมจะเปิดกระโปรงหน้าเพื่อฟังเสียงเพราะว่าวันอื่น ๆ ขับมาก็คนเดียวบ้าง พอจะจอดก็เงียบบ้าง แต่มันเริ่มดังแรงขึ้นทุกวัน และเป็นทีละนาน ๆ ด้วย ไม่ทราบว่าทุกท่านที่เจอปัญหามาเป็นแบบเดียวกันรึป่าวกับไอ้เสียงที่ว่าอะครับ
https://www.youtube.com/watch?v=FjzZJR-n9uU |
wallnarok_beer พิมพ์ว่า: |
ของผมอาการแบบว่าวิ่ง ลงทางขรุขนะ เล็กๆๆน้อยๆ มันจะดังกุ๊ก แถวล้อซ้ายอะครับ ไม่ทราบต้องควรทำยังไง เวลาเลีี้ยวตอนร้อนๆ เสียงเหมือนเหล็กดีดครับ ช่วยหาวิธีแก้ให้ด้วยครับ ขอบคุงครับ |
sripasong พิมพ์ว่า: | ||
เหมือนกันแป๊ะ ครับ ดังแบบนี้เลย ท่านทำเยี่ยงไรหายวานบอกน้องๆบ้าง |
deo20 พิมพ์ว่า: |
ใช่เลยครับ
เสียงเหมือนมาจากด้านซ้าย ช่างผมรื้อมาหมด เลยเปลี่ยนยางหัวโช้ค กับยางกันโคลงไปเลย มันเสียพอดี วิ่งแน่นขึ้น แต่เสียง กึกๆ ก็ไม่หาย เป็นเฉพาะทางขุรุขระ ทางเรียบเงียบสนิท ตอนนี้ผมรอให้เสียหนักกว่านี้อีกหน่อย รอดูมือสองสวยๆด้วย หรือเจอเบิกใหม่ที่ไหนถูกๆก็น่าสน แต่ไงก็คงจะเปลี่ยนละครับ |
bangnum พิมพ์ว่า: | ||
อาการเด๋วกันเลยครับ ไม่รู้จะทำไงอ่ะ |
wallnarok_beer พิมพ์ว่า: | ||||
ไปซ่อมมาแหล่ะครับ ที่ร้านพี่ใหม่ครับ หายแล้วครับ ที่ทำคือ ซ่อมโช๊คหน้าซ้าย (ของผมtein )นะครับ แล้วก็ แกนลูกหมากแร็ค คู่ 1,800 (ที่ซ่ อมเพราะมันขยับได้ ตามจิงมันต้องหนืดครับ แล้วก็อัดยางแร๊คใหม่ครับ ตอนนี้หายแล้วครับ ปล.ตอนแรกนึกว่าเป้นแร๊คไฟฟ้า ครับ เกือบไป |
supra200 พิมพ์ว่า: | ||||||
อันนี้คือซ่อมเสียง กึก กึก หน้าซ้าย ใช่ไหมครับ รวบยอด พี่ใหม่คิดเท่าไรครับ ช่วยอัพหน่อยจร้า ET เป็นอาการยอดฮิตเลย ^^ |
wallnarok_beer พิมพ์ว่า: | ||||||||
ช่ายครับ ล้อหน้าซ้ายดัง กึก กึก ตอนแรก คิดว่าเป้นที่ ที่แร๊กไฟฟ้าเลยไปให้พี่ใหม่ดู ข้อสันนิฐานดู อาจเป้นที่โช๊ค พี่ใหม่เลยให้ลูกน้องพี่เค้าไปทำโช๊ค พอถอดออกมา ด้วยความอยากรู้เลยเค้าไปดุตรงแร๊ค แล้วลูกหมากแกนแร๊คมันขาดครับ เลยให้พี่เค้าดูให้แล้วเค้าลองข๊ยับแกนแร๊ค ( ตั้งแต่ใช้มา 7 ปียังไม่เคยเปลี่ยน ) อาจเสื่อมก็ได้ครับดุ ดังรูปข้างต้น แล้วมันขยับได้โดนไม่หนือดเท่าไหร่ เหมือนหลวม เลยให้พี่เค้าเปลี่ยนให้ โดนคู่คค่าแกน คู่ล่ะ 1800 แล้วหุ้มยางตรงลูกหมากแร็คให้ ขับออกมาแล้วไม่ดังแล้วขับใช้มา 2 อาทิตย์ล่ะ เลยทดลอง ตกหลุม เล็กน้อย ก็หาย ครับ ลองทำตามที่บอกก่อนครับ ( ถ้าพวกนี้ทำแล้วเปลี่ยนเรียบร้อยแล้วค่อยคิดว่าเป็นแร๊คครับ ) ปล.ขอโทษด้วยนะครับ ถ้าอ่านมะเข้าใจ |
TOrunTO พิมพ์ว่า: | ||||
ของผมยังเป็นอยู่ยันทุกวันนี้เลยครับ.... |
ไปที่: |