rodcivic พิมพ์ว่า: |
ก่อนอื่นผมต้องขอออกตัวก่อนว่าความรู้ทางเครื่องยนต์กลไกผมยังเท่าหางอึ่งครับ แต่เอาจากที่น้าผมเป็นเจ้าของอู่ และอาศัยจากพี่ๆช่างประจำอู่ต่างๆที่ผมดั้นด้นเอารถผมไปให้เขาแก้ไขอาการเครื่องยนต์สั่นมาจน แทบจะทำเองได้แล้ว เลยเอาประสบการณ์มาถ่ายทอดให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆบ้างเพราะคิดว่าจะเป็นประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยครับ ตามนี้เลยครับ
รถของผม ES 04 VTEC เชื้อเพลิง เบนซิน 91 + LPG หัวฉีด ออโทนิค 54 ลิตร อาการเครื่องยนต์สั่นเริ่มเกิดขึ้นเมื่อ 4,000 โลที่ผ่านมา(ปัจจุบันไมล์รวม 111,000) อาการคือรอบเดินเบาจะต่ำประมาณ 500 เวลาเร่งเครื่องยนต์ เข้า N จะไปแตะ 0 และขึ้นมาประมาณ 500 และจะเป็นเฉพาะใช้น้ำมัน เวลาตัดเปลี่ยนเป็นแก๊สแล้วเครื่องยนต์จะนิ่งเป็นปกติ แต่รอบเดินเบาก็ยังต่ำ ประมาณ 500 เหมือนเดิม( เซ็งมากมาย) เอาเข้าอู่แรกซึ่งทำฮอนด้าโดยเฉพาะ ปรากฏว่าปั้มติ๊กทำงานปกติ หัวฉีดก็ปกติ...ช่างทำการตั้งวาล์ว( 400 บ.)+เปลี่ยนเซนเซอร์เพลาลูกเบี้ยว( 1,200 บ.)+ค่าแรง 300 เสียตังไป 1,900 อาการไม่หายยังคงสั่นเหมือนเดิม แถมช่างยังบอกกับผมว่าต้องเปลี่ยนคอล์ยจุดระเบิดหัวเทียน 1 หัวราคา 2,400 ผมหมดงบเลยบอกว่ายังไม่ทำ ทนวิ่งไปอีกเกือบๆเดือนเลยเอาไปล้างปีกฝีเสื้อ(ล้างเอง)รอบเครื่องอาการดีขึ้นเล็กน้อยแต่ไม่หายสั่น เลยสุดจะทนวิ่งไปถามอู่ว่าส ...พี่ๆอู่ใหนจูนแก๊สและแก้ระบบไฟเครื่องดีๆบ้าง...ช่างก็แนะนำมาว่าอู่เฮียตี๋บางพูน แถมบอกทางเสร็จสับ ผมไปถึงร้านเฮียตี๋ เห็นลูกค้าแกเยอะมากอู่ไม่ใหญ่นัก เฮียจัดการถามประวัติรถว่าเป็นมายังไง ผมก็เล่าว่าไปทำและเปลี่ยนอะไรมาบ้าง แกก็จัดการเช็คระบบคอล์ยจุดระเบิด ปรากฏว่าไฟขาดไป 1 คอล์ย (สูบ 1) แกจัดการเทสแรงดันที่ลูกสูบทีละตัว ค่าที่ได้มาปกติดี ทีนี้ก็จัดการถอดหัวเทียนมาเช็คก็ปกติดี สลับคอล์ยจุดระเบิดสูบ 1ก็ยังไม่ทำงาน ทีนี้เฮียแกให้ลูกมือถอดกรองอากาศออกเพื่อที่จะเช็คระบบไฟจุดระเบิดโดยการสุ่มถอดเช็คที่ละหัว ขณะเครื่องยนต์ติดอยู่ ก็พบความผิดปกติที่สายคอล์ยของสูบ 1 เอาโซแน๊คฉีดๆๆๆๆเข้าไปทุกพอท ทีนี้เครื่องลื่นปื๊ดเดินครบสูบ รอบมา 800 นิ่งๆทั้งแก๊สและน้ำมัน สลับไปๆมาๆยังนิ่งไม่กระตุก เช็คค่า ECU ปกติ จบครับจบ ค่าเสียหาย 400 สรุปเส้นผมบังภูเขาครับ |
rodcivic พิมพ์ว่า: |
อู่ชื่อ บางพูนการช่างครับ อยู่บนถนนรังสิต - ปทุมธานี ถ้ามาจากวิภาวดีขาออก จะต้องเลี้ยวซ้ายเข้าเส้น รังสิต - ปทุมธานี(ตรงข้ามเมเจอร์รังสิต) แล้วตรงมาเรื่อยๆประมาณ 2 กม.(ข้าม 2 สะพาน) เลยซอยสุขี 1 มา ประมาณ 500 เมตรจะเห็นอู่นี้ครับ เจ้าของอู่ชื่อเฮียตี๋ครับใจดีมาก ทำงานระเอียดดี เครื่องมือครบ รับติดตั้งระบบแก๊ส LPG และ NGV ซ่อมระบบไฟฟ้ารถยนต์ รวมถึงช่วงล่างด้วย รถผมแก้จบทีอู่นี้(ทั้งๆที่ไปทำอู่ฮอนด้าใหญ่ๆย่านเมืองเอกมา ยังไม่จบแถมเสียตังไป 2000)
ปล.ผมไม่มีส่วนได้ส่วนเสียครับ อยากให้รถที่รักของเราสมบูรณ์เราๆจะได้สบายใจครับ ![]() |
suttijate พิมพ์ว่า: | ||
ชองผมก็เป็นครับ แต่ไม่ออกอาการมากถึงขนาดดับครับ แต่ถ้าแตะคันเร่งรอบจะตกมาก่อนที่รอบจะขึ้นครับ แต่ไม่ดับครับ เพราะคิดว่าผมเคยไปเช็คระบบแก้สทั้งหมดมาแล้วด้วยครับ และขอเบอร์ติดต่อ อู่บางพูนได้ไหมครับ บ้านอยู่ใกล้ ๆ ครับ ![]() |
poppy พิมพ์ว่า: |
คอล์ยจุดระเบิด มันดึงออกมาได้เลยหรอครับ ต้องถอดอะไรก่อนมั้ย อันนี้ไม่ทราบจริงๆ ครับ อยากลองเชคดูบ้าง |
ไปที่: |