ค้าอะไหล่โครตเก่า

ตอบ
ขั้นตอนและวิธีแก้ไข ปัญหา กระจกรถเป็นฝ้า ในช่วงหน้าฝน
ผู้ตั้ง ข้อความ
Thaiengine_org
น้องใหม่
น้องใหม่เข้าร่วม: 13 มิถุนา 2017
ตอบ: 10

ได้รับคำขอบคุณ: 3
ให้คำขอบคุณ: 0อังคาร, 4 กรกฎา 2017 13:51 :: ขั้นตอนและวิธีแก้ไข ปัญหา กระจกรถเป็นฝ้า ในช่วงหน้าฝน
Thaiengine_org มีข้อมูลดีๆ มานำเสนอให้คุณผู้ได้อ่าน ได้ศึกษา สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงหน้าฝน เพื่อความปลอดภัยในการเดินนทาง ถึงกรณีกระจกรถเป็นฝ้า จะมีวิธีแก้อย่างไร ลองอ่านดูน่ะครับ 

กระจกรถเป็นฝ้า ในหน้าฝน มีวิธีแก้ไขได้อย่างไร 
กระจกหน้ารถยนต์ เป็นตัวกั้นระหว่างคนขับและผู้โดยสารกับภายนอกรถ กระจกทำให้คนขับรถมองเห็นทางข้างหน้าที่กำลังเดินทางไป อุปสรรคของการเดินทางนั้นนอกเหนือจากผิวจราจร หมอกควันแล้ว และฝนที่กำลังตกกระหน่ำแล้ว อีกเรื่องที่ควรนึกถึงก็คือเรื่องฝ้าที่ทำให้กระจกหน้าขุ่นมัวจนมองไม่เห็นเส้นทางข้างหน้า โดยผิวเผินฝ้าที่หน้ากระจกอาจดูไม่มีอันตรายเท่ากับอุปสรรคอื่นๆ ในลักษณะคล้ายคลึง แต่ใครจะรู้ว่า เพียงแค่การมองเห็นข้างหน้าไม่ชัดนั้น ก็อาจเป็นเหตุให้เกิดอันตรายใหญ่หลวงขึ้นได้ ทางที่ดี หาก กระจกรถเป็นฝ้า ขึ้นแล้ว เรามาหาทางป้องกันและแก้ไขกันดีกว่า อย่ารอจนเกิดเหตุไม่คาดฝันเลย 

สาเหตุที่ทำให้เกิดฝ้าหน้ากระจก 
ขั้นตอนและวิธีแก้ไข ปัญหา กระจกรถเป็นฝ้า ในช่วงหน้าฝน

ฝ้าหน้ากระจกที่เป็นเหตุให้กระจกขุ่นมัวมองทางเห็นด้านนอกไม่ชัดเจนนั้น มักจะเกิดตอนที่ฝนตก แม้ใช้ที่ปัดน้ำฝนปัดอยู่ตลอดแล้ว ก็ยังเป็นฝ้าขุ่นๆ เกาะอยู่ ทั้งนี้เกิดขึ้นจากการที่อุณหภูมิความชื้นภายในและภายนอกรถมีความแตกต่างกันมากนั่นเอง ฝั่งไหนมีอุณหภูมิสูงกว่าก็จะเกิดฝ้าขึ้นที่ฝั่งนั้น เช่น ถ้าอุณหภูมินอกรถมีความร้อนมากกว่าอุณหภูมิในรถก็จะเกิดฝ้าขึ้นที่ด้านนอกกระจกรถ แต่ถ้าอุณหภูมิในรถสูงกว่าอุณหภูมิด้านนอก ก็จะเกิดฝ้าด้านในรถ 

วิธีแก้ไขกรณีเกิดฝ้าหน้ากระจก 
เวลาฝนตก อากาศข้างนอกมักจะเย็น แต่บางกรณีก็ยังนับว่าเย็นน้อยกว่าด้านในรถ จึงทำให้เกิดฝ้ากระจกด้านนอก หากเป็นกรณีนี้ วิธีแก้ไขทำได้ง่าย ๆ คือ เพียงเปิดที่ปัดน้ำฝน ให้น้ำและที่ปัด ปัดไปปัดมาไม่กี่ครั้ง ฝ้าด้านนอกก็จะหายไปได้ ถ้าฝ้ากระจกเกิดขึ้นที่กระจกประตูด้านข้างด้วย แก้ไขเพียงลดกระจกลงจนสุดแล้วกดขึ้นตามเดิม แค่นี้ฝ้าที่กระจกก็หายแล้วหรือถ้าเกิดที่กระจกหลังให้กดปุ่มไล่ฝ้า เส้นลวดทองแดงจะเกิดความร้อนจนทำให้ฝ้าหายไป สำหรับกระจกด้านหลัง ปุ่มไล่ฝ้าสามารถใช้ได้ทั้งกรณีฝ้าทั้งด้านนอกและด้านในกระจก 

ส่วนกรณีที่ฝ้าเกิดขึ้นบนกระจกฝั่งด้านในห้องโดยสาร เพียงใช้ผ้าสะอาดเช็ดก็ทำให้กระจกหน้ารถกระจ่างขึ้นได้ทันที หรือมีอีกวิธีก็คือ เปิดกระจกทั้งหมด อากาศจะได้หมุนเวียน ปรับให้อากาศทั้งภายนอกและภายในใกล้เคียงไป คือ ไปลดที่ต้นเหตุที่ทำให้เกิดฝ้าที่กระจก เท่านี้ฝ้าที่กระจกก็จะหายไปหมด แต่ถ้าข้างนอกฝนตกหนัก ถ้าเปิดกระจกแล้วฝนจะสาดเข้ามาในรถ ก็ต้องเปลี่ยนจากเปิดกระจกเป็นเพิ่มอุณหภูมิภายในรถยนต์ให้ต่ำลงเพื่อให้ใกล้เคียงกับอุณหภูมิภายนอกรถ และเปิดช่องรับอากาศภายนอก อากาศภายนอกและในรถจะเท่าๆ กัน ฝ้าก็หายไป แต่การเปิดช่องรับอากาศจากภายนอกก็เสี่ยงต่อสิ่งสกปรกอื่นจะเข้าไปอุดตันช่องแอร์เหมือนกัน จึงควรเป็นทางเลือกสุดท้ายที่จะใช้ 

ฝ้าบนกระจกรถ ดูเหมือนไม่ใช่เรื่องใหญ่ รู้สาเหตุ ก็แก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้ง่ายๆ และเหมาะสมกับสภาพการณ์ แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่ควรเพิกเฉยและดันทุรังขับรถไปโดยไม่แก้ไข เพราะมองว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย กระจกมัวนิดหน่อยก็ยังพอเห็นทาง นั่นเท่ากับคุณกำลังขับรถด้วยความประมาท ซึ่งความประมาทอาจเป็นหนทางแห่งความตายก็เป็นได้ 

อย่างไรเสีย สุดวิสัย แก้ไขฝ้าที่กระจกรถด้วยวิธีที่กล่าวมาแล้ว ฝ้าก็ยังไม่หมดไปเสียทีละก็ จอดรถข้างทางเลยดีกว่า แก้ไขให้หมดไป ดีกว่าขับรถไป แก้ไขไป เพราะอาจเสียสมาธิในการขับรถ หรือรู้สึกรำคาญบรรยากาศจนสติลดลง ซึ่งไม่ดีต่อการใช้รถใช้ถนนยามฝนตก อากาศเปลี่ยนทั้งสิ้น 


อ้างอิงข้อมูลจาก : [url]http://thaiengine.org/ฝ้าบนกระจกรถในฤดูฝน-แก้[/url]
 
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:   
ตอบ
หน้า 1 จาก 1
 
 
ไปที่: 

ujs used japan shop sale and service
Copyright © 2009-2019 Civic ES Group. All rights reserved.
admin@civicesgroup.com