a_bug พิมพ์ว่า: |
เคยเจอกับมาสดา3 อาการเดียวกันเลย แก็สหนาไป พอจูนแก็สบางหน่อย อาการหาย แต่อืดมากมาย ใช้ขับจ่ายกับข้าวอย่างเดียว |
ballgraphic พิมพ์ว่า: |
เป็นเรื่องปกติของรสติดแก๊สครับ ถ้าไม่อยากให้ไฟโชว์ มีทางเดียวคือถอดฟิว engine ออก ส่วนมากช่างที่ติดตั้งแก๊สจะบอกว่า ติดแก๊สแล้วไฟ engine ไม่ขึ้น นั่นก้อเพราะเค๊าถอดฟิวตัวนี้ออกครับ เวลาขับแก๊สแล้วไฟโชว์ ถือเป็นเรื่องปกติครับ เกี่ยวกับการปรับจูนแก๊ส ไม่มีปัญหาครับ ผมขับมา 2 ปีแล้ว ขึ้นตลอดเวลาขับแก๊ส แต่ถ้าขับน้ำมันแล้วไฟ engine ขึ้น อันนี้ผิดปกติครับ
ปล. แต่ถ้ากังวล ก้อควรตรวจสอบระบบต่างๆทุกๆเดือนครับ เพราะรถวิ่งแก๊ส จะมีความเสื่อมสภาพเร็ว ทั้งน้ำมันเครื่อง หัวเทียน ลิ้นปีกผีเสื้อสกปรก ฯลฯ |
pannatad พิมพ์ว่า: |
ถ้าระบบมิกเซอร์ ไม่แปลกที่มันจะไฟเอนจิ้นโชว์ครับ
ผมติดระบบหัวฉีด มันไม่เคยโชว์ เว้นแต่จะมีปัญหา อย่างก่อนหน้านี้ ไปเปลี่ยนซีลโอริงวีเทค แล้วช่างเสียบสายไม่สนิท ก็ไฟโชว์ ทีนี้ ก็ต้องมาดูกันหละ ว่าสาเหตุที่มันโชว์นะ เพราะอะไร หาร้านที่มันมีเครื่องเช็ค obd2 ครับ ตรวจดูก่อน ว่ามันฟ้องว่าอะไร ถ้าหาไม่ได้ เข้าศูนย์ครับ คือบางอาการมันก็ไม่ได้โหดร้ายนัก แค่ปลั๊กหลุด เซนเซอร์ไม่อยู่ในตำแหน่ง อ่านค่าไม่ได้ อะไรพวกนั้น ก็ไม่หนักครับ ยังไงหาทางเช็คดูก่อนครับ |
Tanadath พิมพ์ว่า: |
+1 ครับ ชัวร์ก็เอาเข้าศูนย์เช็คโค้ดเลยครับ แต่ถ้าเป็รเฉพาะเวลาใช้แก็สน่าจะเป็นกับระบบแก็สครับ ![]() |
ไปที่: |