งานเคลือบฟิลม์ลอยน้ำ ลายเคฟล่าและลายไม้ ของเราเป็นอุตสาหกรรมที่จะอยู่ในศูนย์รถยนต์ ที่ติดมากับรถป้ายแดงทึ่เป็นรถตัวTOP หรือรถหรู อาทิเช่น โตโยต้าอาพาต์ ฟอร์จูนเนอร์ แอคคอรด์ เทียรน่า แคมรี่ ประมาณนี้ครับ เราทำคุณภาพเดียวกับกับที่เราทำส่งประเทศญี่ปุ่น ใช้สารเคมีตัวเดียวกัน แต่ราคาคนไทย
คุณสมบัติเด่น คือ
ทำกับชิ้นส่วนอะไรก็ได้ ที่มีความกว้างไม่เกิน 1 เมตร ยาวได้ไม่เกิน 2 เมตร
ยืดเกาะได้ดีในแทบทุกวัสดุโดยไม่หลุด ร่อน ง่าย (ถ้าไม่เอามีดไปขูด) เพราะเราใช้สารเคมีพิเศษในการยึดเกาะพลาสติก PP PE ได้โดยมีอายุเกินกว่า 10 ปี (เหมาะกับงานภายในมากที่สุด)
สามารถเคลือบกับชิ้นงานที่มีความโค้งมนสูง หรือร่องลึกได้ดี และหรืองานที่ต้องการความละเอียดสูงมาก
สารเคลือบด้วย PE โพลี่ยูลีเทรน คุณสมบัติทนเหมือนสีรถยนต์ แต่สารเคมีที่เราใช้เป็น เกรด โฮโซลิค สามารถทนสารเคมีกัดกรอนผิวได้ดีเป็นพิเศษ มีความเงาผิวดูหนา เป็นชั้นเหมือนแก้วเคลือบอยู่บนผิว
มีความหนาของชิ้นงาน ไม่เกิน 150 ไม่ครอน ซึ่งจะทำให้มีผลดีต่อชิ้นงานไม่หนา ไม่ดูปูดออกมา เรียบแนบสนิทกับตัวรถได้ดีเมืองประกอบไปแล้ว (เพราะใช้ชิ้นงานเดิมที่ติดกับรถมาเคลือบ)
มีลาย และสีให้เลือกหรือ สั่งสีตามต้องการ มากว่า 50 แบบ
ราคาถูกพอกับทำสี ส่วนใหญ่หลัก 100 ต่อชิ้นทำไมต้องเลือกร้าน Lek Kevlar
มักจะได้ยินว่างานเคลือบฟิมล์ลอยน้ำดูเด็กๆ บางๆ ลอกง่าย โหล อะไรประมาณนี้ ผมอยากให้มาดูที่โรงงานครับ ของแบบนี้อยู่ที่ฝีมือ สารเคมี สูตร ที่เราทำครับ ไม่อยากนั้นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรอยุธยา ก็อร่อยเหมือนกันทุกร้านซิครับ ถ้าไม่มาชิมก็ไม่รู้ครับว่าแต่ละร้านอร่อยไม่เหมือนกัน
งานเคฟล่าผ้าคาร์บอนเราทำแบบต้นฉบับดั้งเดิม เราเรซิ่นแล้ว ขัดกระดาษทรายถึงเบอร์2000 แล้ว ปัดเงา เรซิ่นให้เงาใสวาวเหมือนแก้ว จะมีคุณภาพที่ดีกว่างานที่ใช้แลค์เกอร์พ่นทับบนผิวเรซิ่นอึกครั้ง ที่มักเกิดปัญหาการลอก เป็นฝ้าขาว ขุน แล้วก็ลอกเหลืองตามลำดับ เราเจอปัญหาบ่อยครับจากประสบการณ์ที่ลูกค้าเอางานมาให้ร้านเราแก้ให้
คุณสมบัติเด่น คือ
ดูหนา มีมิติ
เหมาะกับงานที่ใหญ่เช่น ฝากระโปรง กันชน แก้มข้าง พวงมาลัยหรืองานที่ต้องการแรงกระแทกสูงๆ ที่อยู่ภายนอก
งานไม่แท้ เหมาะกับรถ เบนส์ BMW เพราะชิ้นส่วนที่จะทำภายในได้นั้นเป็นอลูมิเนียม หรือไม้แท้มา
คุณสมบัติด่อย คือ
ไม่เหมาะกับงานภายใน เพราะหนาประมาณ 1 – 1.5 มิลลิเมตร ทำให้หน้าเวลบาประกอบเข้ากับภายในรถ
มีขีดความสามารถน้อยที่จะหุ้มเข้าหลุม ร่อง หรือวัสดุที่โค้งมนมากๆ ไม่ดี
ดีด เด็ง ลอก หลุด ง่ายเพราะเนื่องจากไม่ยึดเกาะกับวัสดุที่เป็นพลาสติดได้ เพราะพลาสติกมีการอ่อนตัวได้เวลาร้อน แต่เคฟล่าคาร์บอน หรือไม่แท้ จะแข็งเนื่องจากสารเคลือบผิว และสารปูพื้นที่เป็นเรซินมันแข็งจะมีอาการดังที่แจ้งมา
ราคาสูงกว่างานเคลือบฟิมล์ลอยน้ำ 2-3 เท่าตัว
ซ่อมหรือแก้งานยาก เมือซ่อมแล้วก็มักจะมีอาการกลับมาอีก (นอกจากหุ้มใหม่)
มีลายหรือสีให้เลือกน้อย
จากประสบการณ์รวม 20 ปีที่ผ่านมา นี้จึงเป็นเหตุผลที่ผ้าเคฟล่าคาร์บอน กับฟิลม์ลอยน้ำ มีความแตกต่างกัน และหรือเหมาะกับไม่เหมาะกับชิ้นงานประเภทไหน จำเป็นต้องรู้ เรารู้ เราเจอปัญหา เราเห็น เราเคยซ่อม หรือแก้งานมาแล้ว เราจึงทราบดีเพราะว่าเราทำอยู่ 2 แบบ
สนใจติดต่อเข้าพูดคุย ชมผลงานทุกวันที่
www.facebook.com/lek-kevlar.com
www.lek-kevlar.com
โทร 081-632-9659 และ ID Line 0816329659 / 081-448-5790
บ้านเลขที่ 12 ซอยช่างอาคารอุทิศ 8 แยก 5 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ 10210 (คุณเทวฤทธิ์ ชื่นตา ร้านเล็กเคฟล่าดอนเมือง)