tokykung พิมพ์ว่า: |
ของผมหลังจากที่ได้เปลี่ยนหัวเทียน, กับล้างลิ้นปีกผีเสื้อและกรองเบนซิน....อาการสตาร์ทติดยากตอนเครื่องเย็นดีขึ้นกว่าเดิมครับ คือ อาจจะบิดยาวกว่าเมื่อเทียบกับยังไม่ได้เติม E85 แต่ไม่จำเป็นต้องลากนาน..... ทั้งที่ไม่ได้อยู่บ้านเป็นอาทิตย์....(เชียงรายเวลาเครื่องเย็นนี่เย็นจริง ๆ นะครับ....^^) |
Hnong พิมพ์ว่า: |
เมื่อวานไปจัดหัวฉีด9รูมาขับมันขึ้นเยอะครับ |
komsan2012 พิมพ์ว่า: | ||
จัดมาเท่าไรครับ... ต้องเปลี่ยนเนื่องจากมีอาการ.... อะไรป่าวครับ |
komsan2012 พิมพ์ว่า: | ||
จัดมาเท่าไรครับ... ต้องเปลี่ยนเนื่องจากมีอาการ.... อะไรป่าวครับ |
Hnong พิมพ์ว่า: |
เมื่อวานไปจัดหัวฉีด9รูมาขับมันขึ้นเยอะครับ |
yoosabai พิมพ์ว่า: | ||||
เปลี่ยนแล้วช่วยเรื่อง Open-loop หรือช่วงที่เรากดคันเร่งเยอะๆครับ หัวฉีดเดิมมันจะฉีดน้ำมัน E85 น้อยเกินไปกับความต้องการของเครื่องครับ ซึ่งจะทำให้รถอืดๆ แต่ถ้าเปลี่ยนหัวฉีดที่ขนาดพอเหมาะ ถ้ามันเพียงพอต่อความต้องการของเครื่อง และไม่มากเกินไป จะทำให้รถวิ่งดีขึ้นครับ ใช่ครับ....เสนอเปลี่ยน...สตาร์ทดีขึ้นกว่าเดิมด้วยนะครับ....^^ |
yoosabai พิมพ์ว่า: | ||||
เปลี่ยนแล้วช่วยเรื่อง Open-loop หรือช่วงที่เรากดคันเร่งเยอะๆครับ หัวฉีดเดิมมันจะฉีดน้ำมัน E85 น้อยเกินไปกับความต้องการของเครื่องครับ ซึ่งจะทำให้รถอืดๆ แต่ถ้าเปลี่ยนหัวฉีดที่ขนาดพอเหมาะ ถ้ามันเพียงพอต่อความต้องการของเครื่อง และไม่มากเกินไป จะทำให้รถวิ่งดีขึ้นครับ |
N_J Civic พิมพ์ว่า: | ||||||
![]() ![]() ![]() ![]() |
LnwwasaD พิมพ์ว่า: | ||||||||
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
LnwwasaD พิมพ์ว่า: | ||||||||
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
yoosabai พิมพ์ว่า: |
ใครอ่านแล้วสองจิตสองใจ เติมดีไม่เติมดี
คอนเฟิร์มเลย เติมดีที่สุด ความเห็นส่วนตัวนะจ๊ะ สำหรับคนที่จะใช้ E85 1. เดิมๆ เติมได้เลย แต่จะอืดลงบ้างเวลากดคันเร่งเยอะเกิน 80% ขึ้นไป แต่ถ้าไม่ถึง ไม่มีปัญหา ปรื๊ดปร๊าดเหมือนเดิม 2. ใช้ไปซักพัก 5-6 ถัง เปลี่ยนกรองเบนซินซะหน่อยนะครับ โดยเฉพาะคนที่ไม่เคยเปลี่ยนเลยยย 3. อยากให้อัตราเร่งใกล้เคียงของเดิมทุกๆช่วงรอบ แนะนำให้เปลี่ยนหัวฉีด K20/K24ฝาขาวนะครับ 270cc เท่ากัน 4. ปั๊มติ๊ก เปลี่ยนจะเป็นของ J หรือของแต่ง Walbro, AEM ก็แล้วแต่กำลังทรัพย์เลยยย แต่จะให้ดีแนะนำเอาที่กรองมันทน E85 ด้วยนะครับ ตอนผมเปลี่ยนของผม เปื่อยเลย 5. ท่อยางในถังน้ำมัน อันนี้ก็แนะนำให้เปลี่ยนนะค๊าบบบ เปลี่ยนมันพร้อมกับตอนเปลี่ยนปั๊มติ๊กเนี่ยล่ะ เพราะมันแช่ในถังตลอดเวลา 6. ท่อน้ำมันในห้องเครื่อง อันนี้แล้วแต่เลยครับ ถ้าให้สบายใจ เปลี่ยนก็ดี แต่ไม่เปลี่ยนผมว่าก็ไม่ได้เลวร้ายครับ 7. สำหรับขาซิ่ง แนะนำกล่องพ่วงอีกใบนึง ปรับปริมาณ E85 ให้มันพอดีกับความต้องการของเครื่อง และเนื่องจากค่าออกเทนของ E85 ที่สูงขึ้น ถ้าได้กล่องที่สามารถปรับองศาไฟจุดระเบิดได้ก็ดีเลยครับ จะได้ปรับเพื่อรีดกำลังจากเครื่องได้เพิ่มขึ้น วิ่งปรี๊ดดดดครับ ![]() ![]() |
Hnong พิมพ์ว่า: |
เมื่อวานไปจัดหัวฉีด9รูมาขับมันขึ้นเยอะครับ |
ไปที่: |