Ryuknight พิมพ์ว่า: |
ส่วนผสม 1.แป้งเค้ก 1 1/2 ถ้วยตวง 2.ผงฟู 1 ช้อนชา 3.เกลือ 1/2 ช้อนชา 4.ยีสต์ผง 1 ช้อนชา 5.โค้ก 3/4 ถ้วยตวง 6.น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ 7.น้ำตาลไอซิ่ง 8.วิปปิ้งครีมสำเร็จรูปสำหรับตกแต่งหน้า วิธีทำ 1.นำโค้ก(ที่ยังไม่แช่เย็น)ไปอุ่นรอไว้ หรือเอาเข้าไมโครเวฟประมาณ 30 วินาทีก็ใช้ได้ 2.ผสมแป้ง ผงฟู เกลือ ยีสต์ผง น้ำมันพืชเข้าด้วยกันในอ่างผสม แล้วเติมโค้กที่เราอุ่นไว้แล้วลงไป จากนั้นก็ผสมให้เข้ากันด้วยมือ นวดไปเรื่อยๆ จนพอปั้นได้ 3.พอนวดได้ที่แล้ว ก็คลุมด้วยพลาสติกทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากพักได้ที่แล้ว ก็นำแป้งมาปั้นเป็นก้อนกลมๆ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 นิ้ว 4.ลืมบอกไปค่ะว่า ระหว่างที่ปั้นแป้งให้นำน้ำมันที่จะทอดใส่หม้อ ใส่ลงไปเยอะๆ เลยค่ะ ใส่ลงประมาณ 1ใน3 ของหม้อ ถ้าใช้หม้อจะไม่เปลืองน้ำมันเหมือนกระทะอยู่แล้ว พอปั้นแป้งเสร็จ น้ำมันร้อนได้ที่พอดี ใช้ไฟปากกลาง พอใส่แป้งลงไปทอดก็ลดไฟลง 1 สเต็ปป์ 5.ทอดจนสุกเหลือง คอยกลับด้านอยู่เรื่อยๆ จะใช้ตะเกียบคอยคีบกลับด้านก็ได้ 6.ทอดเสร็จก็ตักขึ้นใส่จานที่รองด้วยกระดาษซับน้ำมัน 7.ทิ้งไว้พออุ่น ก็นำขนมที่ได้มาคลุกกับน้ำตาลไอซิ่ง 8.เสร็จแล้วก็นำใส่แก้ว ราดด้วยวิปปิ้งครีม พร้อมเสริฟ อ้างอิง http://food-recipes.vzazaa.com/2009/dessert-snacks/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87-%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%99/%E0%B9%82%E0%B8%84%E0%B9%89%E0%B8%81%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%94/ |
ไปที่: |