coromant พิมพ์ว่า: |
ไม่มีปัญหาเลยครับ แค่เปลี่ยนมาก็ไม่ได้ต่างจากของเดิม |
coromant พิมพ์ว่า: |
ไม่มีปัญหาเลยครับ แค่เปลี่ยนมาก็ไม่ได้ต่างจากของเดิม |
dogtown พิมพ์ว่า: |
ของผมปั้มติ๊ก "2Jโบลูกใหญ่" ปัญหาที่ผมเจอคือ ไฟที่ใช้เลี้ยงปั้มติ๊ก ของฮอนด้าแตกต่างกับโตโยต้า แรงดันจะอยู่ที่ 40 ปอนด์ พอบูสมาตกเหลือ 38 ปอนด์
แต่โดยปกติควรจะฟาดขึ้นไปถึง 60 ปอนด์ในขณะที่ผมบูสมา (ใส่ในซีเดีย ลูกเดียวกันฟาดไป 60 ปอนด์ ปั้มติ๊กลูกเดียวกัน) ผมเลยปรึกษาคนจูนเค้าบอกว่าต้องเพิ่มดีเลย์ให้ตัวปั้มติ๊กหรือไม่ก็ต้องใส่ของเดิม ปัญหาที่ผมเจอถ้าผมแก้ปัญหาได้แล้วจะมาแจ้งให้ทุกคนทราบถึงปัญหานะครับ หมายอย่างนั้นที่ใส่ ๆ กันมาก็ใช้งานได้ไม่ถึง 60% ของตัวมัน ปัญหาอีกข้อ ต้องเติมน้ำมันไม่ต่ำกว่า 300 บาทติดถังหมายงั้นวอดเลย อิอิ |
coromant พิมพ์ว่า: |
ไม่มีปัญหาเลยครับ แค่เปลี่ยนมาก็ไม่ได้ต่างจากของเดิม |
saw พิมพ์ว่า: | ||
รถพี่เสียงเพราะจังเลย ผมเจอพี่ร้านพี่ใหม่หลายครั้งแล้วครับ |
Lee_ES_turbo พิมพ์ว่า: | ||
ตามนั้นคับ มีประสบการณ์ไม่ดีกะมานมาแล้ว ทั้งตัวผมและเพื่อนๆ VTEC turbo ทั้งหลาย หรือแม้แต่รถยี่ห้อของมันเอง ข้อควรระวังมีสองข้อใหญ่ๆ คือ 1. พยายามให้มีน้ำมันในถังอย่างน้อย 1ส่วน5 ของถัง 2. ระวังเรื่องแรงดันน้ำมันตก "ติ๊กร่วง" กรณีใช้รอบสูง (ในESคงไม่เป็นไรมั้ง เพราะไม่ได้ใช้เยอะขนาดนั้น) ในความเห็นส่วนตัว คิดว่าเปลี่ยนหรือไม่เปลี่ยนไม่ต่างกันคับ เพราะปั้มติ๊กเดิมในรถ เค้าทำมาเผื่อไว้แล้ว กรณีกล่อง ECU เข้าระบบ save mode (ไฟเช็คโชว์) กล่องจะสั่งจ่ายน้ำมันหนากว่าเดิม และยังไงหัวฉีดก่อฉีดน้ำมันตามที่กล่องสั่งอยู่แล้ว จึงไม่มีผลต่อความแรง แล้วที่พิสูจน์ได้อีกอย่างคือ รถผมบูส 0.5 บาร์ โดยไม่ต้องเปลี่ยนปั้มติ๊กด้วยซ้ำไป แต่ถ้าเปลี่ยนเพราะของเดิมพัง ก่อดีกว่าไปเบิกใหม่คับ เพราะเเพงเหลือเกิน...... |
AUM[SilveR] พิมพ์ว่า: |
สรุปว่าไม่ควรติด ... หรือปล่าว ![]() |
coromant พิมพ์ว่า: |
ไม่มีปัญหาเลยครับ แค่เปลี่ยนมาก็ไม่ได้ต่างจากของเดิม |
Myfriendzaa4228k พิมพ์ว่า: |
1Jกับ2JBo. ราคาเท่าไหร่่คับ เพราะผมก้อพังไปแระ |
ไปที่: |