ตอบ
Hamster@Yamabuchi


ชื่อเล่น: เบิร์ด

เข้าร่วม: 27 มีนา 2009
ตอบ: 2005

ครอบครัว ES
ครอบครัว ES

ได้รับคำขอบคุณ: 5433
ให้คำขอบคุณ: 3267

ที่อยู่: เขตหวงห้ามเฉพาะ
ปี: 2005
สี: ขาว ทาฟเฟต้า (NH-578)
จันทร์, 15 มีนา 2010 11:47 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
พอดีได้ดูข่าวเมื่อเช้า ร่วมกับการนำเพลงพระราชนิพนธื ความฝันอันสูงสุด มาทำเป็นสคู๊ปข่าว เกี่ยวกับท่าน ซึ่งทำให้รู้สึกสะเทือนใจอย่างยิ่ง จึงขออุนญาติเรียนเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัย และสดุดีคุณงามความดี ของ วีรบุรุษผู้กล้าแห่งบันนังสตา....พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ซึ่งสละชีวิตปกป้องผืนแผ่นดินไทยของเรา........ขอจงไปสู่สุคติในสัมปรายภพเทอญ และขอขอบคุณที่สละชีวิตเพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทยของเราให้คงอยู่ครับ.....รวมถึงขอให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ทุกส่วนที่ปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จชต. ให้ประสบความสำเร็จในการทำให้พื้นที่ดังกล่าวสงบสุขโดยไวครับ


สุดท้ายขออนุญาตินำประวัติเบื้องต้น และเรื่องที่น่าสนใจของท่านมาให้สมาชิกได้ทราบครับ


ประวัติโดยย่อ ?วีรบุรุษ ขาเหล็ก นักสู้แห่งบันนังสตา? พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา
พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา เกิดที่ ต.วังใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา สมรสกับนางพิมพ์ชนา มีบุตรชาย 4 คน
ชื่อนายชุมพล เอกสมญา เป็นศิลปินนักร้องแนวเพลงเพื่อชีวิต นายเศรษวุฒิ ภูวพงษ์พิทักษ์ นายรัฐวิชญ์ ภูวพงศ์พิทักษ์ เป็นอดีต ทหารพรานกรมทพ.41 อ.รามัน จ.ยะลา และ ส.ต.ท.โรจนินทร์ ภูวพงศ์พิทักษ์ ผบ.หมู่ร้อย ตชด.445 อ.เบตง ช่วยราชการในพื้นที่ อ.บันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เป็น นรต.รุ่นที่ 15 ร.ร.ตำรวจภูธรภาค 9 ยะลา เมื่อปี 2513
หลังจากจบการศึกษาได้เข้ารับราชการเป็น ผบ.หมู่ ป.สภ.บันนังสตามาตลอด โดยเฉพาะช่วงที่พวก ขจก.หรือขบวนการโจรก่อการร้าย ได้ปะทุทวีความรุนแรงขึ้นในพื้นที่ ได้ติดตาม พ.ต.ท.สนิท เพียรทอง สวญ.สภ.บันนังสตา (ตำแหน่งในขณะนั้น) ออกปราบปราม ขบวนการโจรก่อการร้าย (ขจก.) มาตลอด สามารถวิสามัญคนร้ายได้ร่วม 100 ศพ จนเป็นที่หวาดเกรงของพวกคนร้าย
และ ราวปี 2519 จ.ส.ต.สมเพียร เอกสมญา ได้ปะทะกับคนร้ายกลุ่มของ นายลาเต๊ะ เจาะบันตัง หมู่ที่ 4 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา พลาดท่าไปเหยียบกับระเบิดคนร้ายจนขาซ้ายหวิดขาด จากความเด็ดเดี่ยว และ ประสบความสำเร็จในการปราบปรามกลุ่มคนร้ายอย่างจริงจัง จึงได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีศักดิ์รามาธิบดี เหรียญมาลาเข้มกล้า จนทางกรมตำรวจได้ให้เข้าศึกษาหลักสูตรนายตำรวจเป็นกรณีพิเศษ โดยไม่ต้องสอบ
หลังจากจบมาแล้วได้โอนไปสังกัด ตม.ประจำอยู่ในพื้นที่ จ.สงขลา ระยะหนึ่ง แต่ต้องขอย้ายกลับ รับราชการวนเวียนอยู่ในภาคใต้ตอนล่างมาตลอด แต่ไม่วายถูกร้องเรียนจนต้องย้ายออกจากพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ไประยะหนึ่ง


ต่อมาหลังเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบเมื่อปี 2547 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ถูกเรียกตัวกลับมาปราบปรามกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ อ.บันนังสตา ในตำแหน่ง ผกก.สภ.บันนังสตา ปี 2550 โดยได้ใช้ประสบการณ์ และ ความคุ้นเคยในพื้นที่แห่งนี้มาก่อน นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นจับกุมคนร้ายจนสามารถวิสามัญคนร้ายไปแล้วรวม 22 ราย แต่ก็ถูกฝ่ายตรงข้ามวางแผนลอบทำร้ายมาโดยตลอด
นอกจากนี้ พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ยังได้รับพระราชทาน และ ประกาศเกียรติคุณจากหน่วยงานต่าง ๆ อีกมากมาย
1.ได้รับพระราชทานเหรียญพิทักษ์เสรีชนชั้นสอง ประเภทหนึ่ง
2. ได้รับประกาศนียบัตร ? ผู้มีผลงานสู้รบดีเด่น? จากกระทรวง มหาดไทย
3.ได้รับเข็มรักษาดินแดนสดุดี จากกระทรวงมหาดไทย
4.ได้รับมอบเกียรติบัตรผู้ซึ่งทำหน้าที่ปกป้องประเทศชาติด้วยความเสียสละ จากองค์การทหารผ่านศึก
5.ได้รับประกาศผู้มีผลงานดีเด่นด้านการปราบปราม จากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9
6.ได้รับการคัด เลือกเป็นศิษย์เก่า โรงเรียนตำรวจภูธร 9 ดีเด่น 7.ได้รับหนังสือสำคัญ จากศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ( ศอ.บต ) ยกย่องเชิดชู เป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่รักษาความมั่นคงของชาติ บูรณภาพแห่งดินแดน และรักษาความสงบสุขของบ้านเมือง
ด้วยความเข้มแข็งเสียสละ ฯลฯ ซึ่งหลังจากทำงานในพื้นที่มาอย่างโชกโชน และ อย่างยาวนาน ทำให้ทางครอบครัวเกิดความวิตก พร้อมทั้งขอให้เปลี่ยนนามสกุลใหม่เป็น"ภูวพงษ์ พิทักษ์" เพื่อเป็นสิริมงคล
แต่ พ.ต.อ.สมเพียร ได้ขอกลับมาใช้นามสกุลเดิม ส่วนนามสกุลใหม่มีภรรยา และ บุตรชายคนที่ 2 - 3 ใช้
จนกระทั่งวันที่ 18 ก.พ.2553 กลุ่มคนร้ายได้ลอบวางระเบิดขึ้นหลายจุดในพื้นที่วางแผนให้ พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา นำกำลังเดินทางเข้าไป จนถูกคนร้ายระเบิดรถยนต์ที่นั่งคันเดียวกันนี้ ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะเล็กน้อย บริเวณบ้านยีลาปัน หมู่ที่ 11 ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา บนถนนสาย 410ยะลา ? เบตง แต่ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า"ช้ำในมากกว่า เพราะขอย้ายแล้วไม่ได้ย้าย"
จนเป็นข่าวครึกโครมในเวลาต่อมา กระทั่งนำกำลังเข้าไปหาข่าวและพบปะเยี่ยมเยือนชาวบ้านในพื้นที่ และ ถูกกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์ปิกอัพคันเดิม จนขาหักทั้งสองข้างบาดเจ็บสาหัส และ ไปเสียชีวิตที่ โรงพยาบาลศูนย์ยะลาในที่สุด!!


เสียงสะท้อนจากผู้ร่วมงานของ ผกก.สมเพียรจ.อ.ปรเมศร์ จันทร์แสง ปลัดป้องกัน อ.บันนังสตา กล่าวถึง การทำงานร่วมกับ ผกก.สมเพียร ว่า เคยได้ยินแกบนมาโดยตลอดเกี่ยวกับการดูแลของบังคับบัญชา โดยเฉพาะ คำที่ว่า จะให้ยศพลเอก ก่อนเกษียณราชการหรือไง ซึ่งฟังแล้ว แกเรียกร้องน้อยมาก ถ้าเทียบกับการทำงานของแกมาตลอดชีวิตราชการ แกบ่นว่าตั้งแต่รับราชการไม่เคยอยู่ใกล้ชิดกับลูกเมีย แต่แกเป็นห่วงสถานการณ์ในพื้นที่ถ้าหากว่าต้องย้ายไป กลัวว่าการทำงานของหัวหน้าคนใหม่ไม่เหมือนแก โดยเฉพาะการทำงานที่ปฏิบัติกับลูกน้องที่แบ่งพรรคแบ่งพวกว่า เป็นเด็กคนโน่นคนนี้ ซึ่งจะทำให้เด็กที่ทำงานหมดกำลังใจ สำหรับเขานั้น เขาต้องการให้ผู้บังคับบัญชามาดูแลในขณะที่มีชีวิตอยู่ ถ้าตายแล้วไม่ต้องมาดูแลแล้ว

ปลัดป้องกัน อ.บันนังสตา กล่าวว่า การทำงานของ พ.ต.อ.สมเพียร นั้น แกทำงานด้วยใจเกินร้อย ไม่มีผลประโยชน์มาแอบแฝง ทำให้การทำงานที่ผ่านมาในพื้นที่ มีชาวบ้านกลับมาให้ความร่วมมือเป็นฝ่าย จนท.มากขึ้น เพราะทุกคนอยากมาเป็นมือขวา มือซ้ายของ ผกก. แล้วนับประสาอะไรกับ จนท.ด้วยกัน การทำงานของ ผกก.ตนยังเห็นใจ เพราะทราบว่า ผกก.มีโรคความดันสูง เป็นโรคประจำตัว ในระหว่างออกไปทำงานร่วมกัน ผกก.ต้องพกยาติดตัวไปตลอด บางครั้งโรคกำเริบ แกต้องหยุดพักการลาดตระเวน สักพักหนึ่ง พออาการหายก็เดินลาดตระเวนต่อ ส่วนการทำงานร่วมกับฝ่ายปกครอง นั้น ผกก.แกเขาใจในบทบาทการทำงานของ อส.มาก เพราะแกเคยเล่าให้ฟังว่า แกทำงานร่วมกับ อส.มาตั้งแต่ยังเป็นชั้นประทวน
จ.อ.ปรเมศร์ ยังกล่าวอีกว่า การทำงานของตนเองในฐานะที่ต้องดูแลความมั่นคง ร่วมกับ ตำรวจ ทหาร เมื่อเจอเหตุการณ์ลักษณะอย่างนี้ มีความรู้สึกท้อเหมือนกัน แต่เมื่อมานึกถึงหน้าที่ที่รับผิดชอบ ก็ต้องทำงานตามที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาให้ดีที่สุด แกต้องยอมรับว่าการทำงานยังไม่ได้ครึ่งหนึ่งของ ผกก.สมเพียร แต่ก็ค่อยดูมาตลอดว่าผู้บังคับบัญชาจะดูแลให้ขวัญกำลังใจมากน้อยแค่ไหน แต่ก็ปลอบใจตัวเองเสมอว่า ผู้บังคับบัญชาคงจะดูแลคนที่ทำงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้ดีทีสุด

เสียงจาก พิมพ์ชนา ภูวพงษ์พิทักษ์ ภรรยาคู่ทุกข์ คู่ยากนางพิมพ์ชนา ภูวพงษ์พิทักษ์ อายุ 55 ปี ภรรยาคู่ทุกคู่ยากของ พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา กล่าวว่า ตนเองรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ และ อยากให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดูแลข้าราชการตำรวจในทุกระดับชั้นที่ปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้ดีกว่านี้ ให้มีการดูแลเหมือนข้าราชการตำรวจในส่วนกลาง ไม่ใช่ทำเหมือนกับว่าตำรวจที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นดั่งลูกเมียน้อย จะทิ้งขว้างยังไงก็ได้
ผกก.สมเพียร เป็นคนที่มุ่งมั่นในการทำงาน ต้องการอยากจะทำให้พื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เกิดความสงบสุข ตลอดระยะเวลาที่ปฏิบัติหน้าที่ในเครื่องแบบตำรวจ ผกก.สมเพียร แทบจะไม่มีเวลาอยู่กับครอบครัวเลย วันหยุดต่าง ๆ เช่นวันสงกรานต์ วันปีใหม่ ไม่เคยได้หยุดอยู่กับครอบครัวเลย
เคยพูดคุยกับ ผกก.สมเพียร ก่อนที่จะเสียชีวิต ว่า ชีวิตหลังเกษียณอายุราชการ คือ อยากนั่งกินน้ำชา และ ก็นินทาเพื่อน อยากมีชีวิตเหมือนคนอื่น ๆ บ้าง แต่วันนี้ก็ไม่สามารถทำไม่ได้แล้ว


อยากให้การสูญเสียครั้งนี้เป็นบทเรียนให้กับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง อยากให้ดูแลตอนที่ยังมีชีวิตอยู่มากกว่า สำหรับวันที่เกิดเหตุนั้น ผกก.สมเพียร ก็ใช้ชีวิตอย่างปกติ หลังรับทานอาหารเช้าเสร็จ ก็บอกกับตนเองว่า จะเข้าพื้นที่กับลุกน้องเพื่อไปพบปะชาวบ้านในพื้นที่ และ หาข้อมูลข่าวสารความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ
จนกระทั่งทราบข่าวว่า ผกก.สมเพียร และ ลูกน้องคนสนิท ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์ และ ซุ่มยิง จนเสียชีวิตในเวลาต่อมา...


Attached File :
~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
jedsada777


ชื่อเล่น: เจษโคราช

เข้าร่วม: 30 กันยา 2008
ตอบ: 1012

ครอบครัว ES
ครอบครัว ES

ได้รับคำขอบคุณ: 2839
ให้คำขอบคุณ: 1102

ที่อยู่: เจษโคราช Civic ES JDM Car
ปี: 2005
สี: น้ำเงิน วิวิด (มุก) (B-502P)
จันทร์, 15 มีนา 2010 11:48 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ ท่านเป็นผู้ที่สุดยอดจริงๆ
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
ae_asimo


เข้าร่วม: 16 ตุลา 2008
ตอบ: 236

มีใบอนุญาตขับขี่
มีใบอนุญาตขับขี่

ได้รับคำขอบคุณ: 367
ให้คำขอบคุณ: 460

ที่อยู่: ประชาอุทิศ (พระประแดง)
ปี: 2001
สี: เทา ซิลเวอร์สโตน (NH-630M)
จันทร์, 15 มีนา 2010 12:03 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
ขอไว้อาลัย แด่ท่านผู้เป็นสุดยอดวีรบุรุษ แห่งบันนังสตา ครับ
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
aud fat


เข้าร่วม: 17 ธันวา 2008
ตอบ: 1064

ครอบครัว ES
ครอบครัว ES

ได้รับคำขอบคุณ: 708
ให้คำขอบคุณ: 1592

ที่อยู่: ngamwongwan,nonthaburi
ปี: 2004
สี: ดำ ไนท์ฮอว์ก (B-92P)
จันทร์, 15 มีนา 2010 12:04 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
เมื่อไหร่ จะสงบซักที
ขอไว้อาลัยให้กับ ผู้กล้า ที่เสียสละ
และเป็นกำลังใจให้กับทหารทุกนายครับ
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
sukhothai


เข้าร่วม: 23 สิงหา 2009
ตอบ: 1604

ครอบครัว ES
ครอบครัว ES

ได้รับคำขอบคุณ: 2571
ให้คำขอบคุณ: 7453
จันทร์, 15 มีนา 2010 12:05 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ ติดตามข่าวแกมานานแล้ว
เหมือนกัน ตั้งแต่ที่แกขอย้ายดูแกแล้วเศร้าจริงๆ ขอให้เขาหลับให้สบาย
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
hacker


ชื่อเล่น: เซียนจ๊อบ

เข้าร่วม: 03 ตุลา 2008
ตอบ: 4046

ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน ES Drag war 2011
ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน ES Drag war 2011

ได้รับคำขอบคุณ: 10965
ให้คำขอบคุณ: 22797

ที่อยู่: BKK <--> CNX
ปี: 2004
สี: ดำ ไนท์ฮอว์ก (B-92P)
จันทร์, 15 มีนา 2010 12:07 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
RIP.
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi 
soloshot


ชื่อเล่น: แฟลช

เข้าร่วม: 17 มิถุนา 2009
ตอบ: 1243

ครอบครัว ES
ครอบครัว ES

ได้รับคำขอบคุณ: 2428
ให้คำขอบคุณ: 1275

ที่อยู่: ประชาอุทิศ (ทุ่งครุ)
ปี: 2001
สี: ทอง ไทเทเนียม (เมทัลลิก) (YR-525M)
จันทร์, 15 มีนา 2010 12:07 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
ขอแสดงความไว้อาลัย แก่วีรบุรุษทุกๆท่าน ที่เสียสละความสุขส่วนตน เพื่อส่วนร่วม
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
oil_nirun


ชื่อเล่น: ออย

เข้าร่วม: 01 ตุลา 2008
ตอบ: 746

Guru ES
Guru ES

ได้รับคำขอบคุณ: 1338
ให้คำขอบคุณ: 535

ที่อยู่: OTAKU,DRM..
ปี: 2005
สี: ขาว ทาฟเฟต้า (NH-578)
จันทร์, 15 มีนา 2010 12:24 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
เค้าเป็นมากกว่าวีรบุรุษ.....
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
tor-es


ชื่อเล่น: เป็นต่อ

เข้าร่วม: 14 มิถุนา 2009
ตอบ: 824

Guru ES
Guru ES

ได้รับคำขอบคุณ: 549
ให้คำขอบคุณ: 1322

ที่อยู่: กรุงเก่า อยุธยา
ปี: 2005
สี: ดำ ไนท์ฮอว์ก (B-92P)
จันทร์, 15 มีนา 2010 12:34 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
soloshot พิมพ์ว่า:
ขอแสดงความไว้อาลัย แก่วีรบุรุษทุกๆท่าน ที่เสียสละความสุขส่วนตน เพื่อส่วนร่วม

+1 ครับ
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
TONNN


ชื่อเล่น: นายต้น

เข้าร่วม: 28 กุมภา 2010
ตอบ: 39

น้องใหม่
น้องใหม่

ได้รับคำขอบคุณ: 33
ให้คำขอบคุณ: 47

ปี: 2002
สี: เงิน ซาติน (เมทัลลิก) (NH-623M)
จันทร์, 15 มีนา 2010 12:35 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
RIP ครับ ตำรวจน้ำดีเมืองไทย
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
iMan


ชื่อเล่น: แมน

เข้าร่วม: 04 สิงหา 2008
ตอบ: 2838

ครอบครัว ES
ครอบครัว ES

ได้รับคำขอบคุณ: 12149
ให้คำขอบคุณ: 3080

ที่อยู่: Civic ES Group
ปี: 2005
สี: ขาว ทาฟเฟต้า (NH-578)
จันทร์, 15 มีนา 2010 12:39 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
หลับให้สบายครับ
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
Wal2n_ES


ชื่อเล่น: ว่าน

เข้าร่วม: 01 ตุลา 2008
ตอบ: 615

Guru ES
Guru ES

ได้รับคำขอบคุณ: 812
ให้คำขอบคุณ: 819

ที่อยู่: BangbauThong - NonthaBuri
ปี: 2003
สี: ขาว ทาฟเฟต้า (NH-578)
จันทร์, 15 มีนา 2010 12:40 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
dodcivices


ชื่อเล่น: โดด

เข้าร่วม: 30 กันยา 2009
ตอบ: 537

แซงซ้าย ปาดขวา
แซงซ้าย ปาดขวา

ได้รับคำขอบคุณ: 861
ให้คำขอบคุณ: 539

ที่อยู่: สมุทรปราการ
ปี: 2004
สี: ขาว ทาฟเฟต้า (NH-578)
จันทร์, 15 มีนา 2010 12:49 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ สุดยอดวีรบุรุษจริงๆ
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
YINDEE


ชื่อเล่น: ต๊อด

เข้าร่วม: 01 ตุลา 2008
ตอบ: 1516

ครอบครัว ES
ครอบครัว ES

ได้รับคำขอบคุณ: 3233
ให้คำขอบคุณ: 3684

ที่อยู่: บ้าน
ปี: 2001
สี: ม่วง วินเทจพลัม (RP-32P)
จันทร์, 15 มีนา 2010 13:04 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
เราต้องสูญเสียคนดีๆแบบนี้ไปอีกกี่คนถึงจะแก้ปัญหาได้ ... เห็นแล้ว หดหู่ครับ
ผมขอไว้อาลัยกับการจากไปของท่านด้วยนะครับ
อยากจังเลย อยากเห็น ทั้งแดง ทั้งเหลือง หรือว่านายก ฯลฯ (ไม่อยากเอ่ย)
ลงไปทำงานที่นั่น นานๆจังเลย


ปล. ได้ดูข่าวก่อนที่ท่านพลีชีพแล้ว สะเทือนใจอย่างมาก
อยากเห็นไอ้หน้าตัว ... (ละไว้แล้วกัน) ที่มันแก้โผโยกย้ายอ่ะ
เลวสิ้นดี การเมือง!
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  runchida  hacker 
lingnoy_jaja


ชื่อเล่น: เบิร์ด

เข้าร่วม: 14 มกรา 2010
ตอบ: 929

ครอบครัว ES
ครอบครัว ES

ได้รับคำขอบคุณ: 678
ให้คำขอบคุณ: 2211

ที่อยู่: อ่างทอง - รังสิต
ปี: 2005
สี: เทา ซิลเวอร์สโตน (NH-630M)
จันทร์, 15 มีนา 2010 13:05 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
ขอไว้อาลัยให้กับคนดีและเก่ง

(ประเทศขาดคนดีและเก่งไปอีก 1 คน)
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
kieng


ชื่อเล่น: เกี๊ยง

เข้าร่วม: 11 มกรา 2009
ตอบ: 343

มีใบอนุญาตขับขี่
มีใบอนุญาตขับขี่

ได้รับคำขอบคุณ: 1144
ให้คำขอบคุณ: 347

ที่อยู่: New bridge
ปี: 2004
จันทร์, 15 มีนา 2010 13:09 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
ดู สกู๊ปแล้ว ท่านชั่งน่านับถือจริงๆ คนสู้ชีวิต
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
coromant


เข้าร่วม: 09 ตุลา 2008
ตอบ: 5132

ครอบครัว ES
ครอบครัว ES

ได้รับคำขอบคุณ: 6854
ให้คำขอบคุณ: 719
จันทร์, 15 มีนา 2010 13:13 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
ขอไว้อาลัยด้วยครับ
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
ae


เข้าร่วม: 09 พฤษภาคม 2009
ตอบ: 327

มีใบอนุญาตขับขี่
มีใบอนุญาตขับขี่

ได้รับคำขอบคุณ: 1621
ให้คำขอบคุณ: 2803

ปี: 2001
สี: เงิน ซาติน (เมทัลลิก) (NH-623M)
จันทร์, 15 มีนา 2010 13:17 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
ขอไว้อาลัยแด่วีรชนคนกล้าแห่งบันนังสตา
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
battery3k


เข้าร่วม: 09 ธันวา 2008
ตอบ: 1247

ครอบครัว ES
ครอบครัว ES

ได้รับคำขอบคุณ: 1251
ให้คำขอบคุณ: 3414

ที่อยู่: onnuch-srinakarin-bangkok
ปี: 2002
สี: เงิน ซาติน (เมทัลลิก) (NH-623M)
จันทร์, 15 มีนา 2010 13:19 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
ผมว่า ท่านจะเป็นวีรบุรุษในตำนานอีกคนของประเทศไทยครับ
ชื่นชมจากใจจริง ๆ ครับ
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
Parkpoom Kaewchat


ชื่อเล่น: ภานุ

เข้าร่วม: 19 สิงหา 2009
ตอบ: 108

มือใหม่หัดขับ
มือใหม่หัดขับ

ได้รับคำขอบคุณ: 125
ให้คำขอบคุณ: 0

ที่อยู่: ปากน้ำ สมุทรปราการ
ปี: 2002
สี: ทอง เดเสิร์ท มิสท์ (เมทัลลิก) (YP-538M)
จันทร์, 15 มีนา 2010 13:20 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
ขอแสดงความไว้อาลัย เสียคนดีไปทำไมถึงเป็นแบบนี้ ขอให้ท่านอยู่ในใจประชาชนนานเท่านาน
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
~ สเตฟาน ~


ชื่อเล่น: สเตฟาน

เข้าร่วม: 01 ตุลา 2008
ตอบ: 2023

ครอบครัว ES
ครอบครัว ES

ได้รับคำขอบคุณ: 7729
ให้คำขอบคุณ: 4939

ที่อยู่: รังสิต ประดิพัทธิ์
ปี: 2005
สี: ขาว ทาฟเฟต้า (NH-578)
จันทร์, 15 มีนา 2010 13:29 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
ขอร่วมไว้อาลัยกับท่านด้วยครับ

ป.ล. ดูข่าวแล้วสะเทือนใจมาก อีกปีก็เกษียณอายุแล้ว
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
subun_subun


ชื่อเล่น: เอ๋

เข้าร่วม: 17 กุมภา 2010
ตอบ: 52

สมาชิกสับสน
สมาชิกสับสน

ได้รับคำขอบคุณ: 68
ให้คำขอบคุณ: 22

ที่อยู่: 222/138ม.10ต.นาทุ่งอ.เมืองจ.ชุมพร
ปี: 2004
สี: ดำ ไนท์ฮอว์ก (B-92P)
จันทร์, 15 มีนา 2010 13:40 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
ขอแสดงความไว้อาลัย แก่วีรบุรุษทุกๆท่าน ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ที่เสียสละชีพเพื่อชาติ
และเป็นกำลังใจให้กับทุกๆท่านที่ยังปฎิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ครับ
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
thanettrakool


ชื่อเล่น: ตั๊น

เข้าร่วม: 03 พฤศจิกา 2008
ตอบ: 972

ครอบครัว ES
ครอบครัว ES

ได้รับคำขอบคุณ: 1301
ให้คำขอบคุณ: 1481

ที่อยู่: แถวๆพระประแดง
ปี: 2005
สี: ขาว ทาฟเฟต้า (NH-578)
จันทร์, 15 มีนา 2010 13:45 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
ผมขอไว้อาลัยอย่างสุดซึ้งจริงๆครับ

นี่แหละครับที่เค้าเรียกว่าวีรบุรุษตัวจริง

เห็นภาพที่เวลาท่านลงพื้นที่แล้วรู้สึกว่า ท่านทำงานเพื่อประเทศจริงๆอะ

นึกแล้วยิ่งทำให้เกลียดไอ้พวกตัวเล็กที่ชอบทำเบ่ง วันๆคอยแต่จะหากินกับคนที่เค้าขับรถไปมาบนท้องถนน
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
DELL


ชื่อเล่น: หนุ่ม

เข้าร่วม: 12 ธันวา 2008
ตอบ: 2245

ครอบครัว ES
ครอบครัว ES

ได้รับคำขอบคุณ: 1831
ให้คำขอบคุณ: 5795

ที่อยู่: The Gang (Chonburi)
ปี: 2004
สี: น้ำเงิน วิวิด (มุก) (B-502P)
จันทร์, 15 มีนา 2010 13:47 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
ขอไว้อาลัยด้วยคับ

ท่านคือวีระบุรุษแห่งเทือกเขาบูโดกันจริงๆๆๆๆๆ
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
ahingrace


ชื่อเล่น: หนึ่ง

เข้าร่วม: 01 ตุลา 2008
ตอบ: 2984

ครอบครัว ES
ครอบครัว ES

ได้รับคำขอบคุณ: 6506
ให้คำขอบคุณ: 11382

ที่อยู่: กรุงเทพ โคราช สระบุรี (THE GANG)
ปี: 2005
สี: ดำ ไนท์ฮอว์ก (B-92P)
จันทร์, 15 มีนา 2010 13:58 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
คนดีต้องมาตาย สักกี่คน ทางใต้ถึงจะสงบ ศาสนาสอนให้เป็นคนดีไม่ใช่เหรอ!
แต่นี่อะไร มันปิดข่าวทุกวัน ตายทุกวัน ใครกันที่ครอบสื่อไว้ ไม่อยากพูด ประเทศนี่
มันเปลี่ยนมือแล้ว ไม่มีความยุติธรรม เบื่อพวกการเมืองทั้งหลาย
คำพูดใน นสพ. ไทยรัฐเมื่อวาน "นายต้องการเงิน ไม่ต้องการคนทำงาน" นี่หรือครับ
ผมเสียใจมาก ๆ ครับกับภาคใต้ จะมีไหมที่รัฐบาลจะแก้ปัญหานี้อย่างจริงใจ
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
jonatan


ชื่อเล่น: โจ

เข้าร่วม: 02 ตุลา 2008
ตอบ: 6291

ครอบครัว ES
ครอบครัว ES

ได้รับคำขอบคุณ: 19302
ให้คำขอบคุณ: 13458

ที่อยู่: ประชาอุทิศ - สุขสวัสดิ์ - สีลม
ปี: 2005
สี: เทา ซิลเวอร์สโตน (NH-630M)
จันทร์, 15 มีนา 2010 13:58 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
ขอไว้อาลัยคับ
สุดยอดวีรบุรุษ ทหารไทย คับผม
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
PongpanG


ชื่อเล่น: ป๋องแป๋ง

เข้าร่วม: 11 สิงหา 2008
ตอบ: 3254

Moderator
Moderator

ได้รับคำขอบคุณ: 12524
ให้คำขอบคุณ: 3239

ที่อยู่: รังสิต
ปี: 2005
สี: เทา ซิลเวอร์สโตน (NH-630M)
จันทร์, 15 มีนา 2010 14:19 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~

รักชาติยิ่งชีพ
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
cisco


ชื่อเล่น: เต้น

เข้าร่วม: 25 พฤศจิกา 2008
ตอบ: 3557

ครอบครัว ES
ครอบครัว ES

ได้รับคำขอบคุณ: 5197
ให้คำขอบคุณ: 9940
จันทร์, 15 มีนา 2010 14:25 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
ไว้อาลัยด้วยนะครับ

คนนี้ผมนับถือเค้าจิง ๆ ทำเพื่อชาติ
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
es94


เข้าร่วม: 03 ตุลา 2008
ตอบ: 660

Guru ES
Guru ES

ได้รับคำขอบคุณ: 332
ให้คำขอบคุณ: 622

ที่อยู่: ยิ่งเจริญ Market
ปี: 2001
จันทร์, 15 มีนา 2010 14:26 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
สังคมไทยก็เป็นแบบนี้ ยังต้องมีคนดีอีกมากๆๆสังคมจะได้เป็นสุข น่าจะย้ายบ้านคนใหญ่คนโตไปอยู่แถวนั้น จะได้มีทหารคุ้มกันเยอะๆ พวกก่อการร้ายจะได้ไม่กล้า รัฐมนตรี1คน คนคุ้มกันเป็น10 ถ้า รมต. 100 คน คนคุ้มกันก็....
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
Es_SaLaRyMaN


ชื่อเล่น: รอง

เข้าร่วม: 12 กุมภา 2010
ตอบ: 697

Guru ES
Guru ES

ได้รับคำขอบคุณ: 768
ให้คำขอบคุณ: 2470

ที่อยู่: ชลบุรี+จันทบุรี...จร้า
ปี: 2004
สี: ดำ ไนท์ฮอว์ก (B-92P)
จันทร์, 15 มีนา 2010 14:44 - ~~ขอเชิญพี่น้องชาว ES ร่วมไว้อาลัยและสดุดี วีรบุรุษแห่งบันนังสตา พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา~~
ahingrace พิมพ์ว่า:
คนดีต้องมาตาย สักกี่คน ทางใต้ถึงจะสงบ ศาสนาสอนให้เป็นคนดีไม่ใช่เหรอ!
แต่นี่อะไร มันปิดข่าวทุกวัน ตายทุกวัน ใครกันที่ครอบสื่อไว้ ไม่อยากพูด ประเทศนี่
มันเปลี่ยนมือแล้ว ไม่มีความยุติธรรม เบื่อพวกการเมืองทั้งหลาย
คำพูดใน นสพ. ไทยรัฐเมื่อวาน "นายต้องการเงิน ไม่ต้องการคนทำงาน" นี่หรือครับ
ผมเสียใจมาก ๆ ครับกับภาคใต้ จะมีไหมที่รัฐบาลจะแก้ปัญหานี้อย่างจริงใจเห็นด้วยอย่างมากเลยคัฟ..คนดีๆต้องมาตายกันอีกซักกี่คน..หรือพวกท่านยังรวยไม่พอ..จะรอเอาไปใช้ชาติหน้าหรือไง..อยากรู้จิงๆ
และ ต้องขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับวีรบุรุษผู้กล้าที่ทำเพื่อชาติและประชาชนชาวไทยที่ได้จากไปอีกหนึ่งท่าน
เปนผมนะ..ผมจะไม่ให้ผู้บังคับบันชา หรือแม้แต่นายก..เข้ามารดน้ำศพเรยเด็ดขาด..ตอนมีชีวตไม่เคยเหลียวแลแต่พอตายจะมารดน้ำศพเอาหน้าหรือไง..ยิ่งดูข่าวยิ่งเศร้ายิ่งเสียใจจิงๆ
ได้รับคำขอบคุณจาก: Hamster@Yamabuchi  hacker 
ตอบ
หน้า 1 จาก 4
ไปที่: 
ติดต่อโฆษณา admin@civicesgroup.com
Copyright © 2008-2023 Civic ES Group. All rights reserved.