ตอบ
beer_blue


เข้าร่วม: 13 มิถุนา 2009
ตอบ: 30

น้องใหม่
น้องใหม่

ได้รับคำขอบคุณ: 8
ให้คำขอบคุณ: 16

ปี: 2002
สี: ทอง เดเสิร์ท มิสท์ (เมทัลลิก) (YP-538M)
จันทร์, 23 พฤษภาคม 2011 23:07 - อาการนี้มีท่านใดทราบวิธีแก้บ้างครับ [เปิดแอร์แรง รถติดหรือชลอตัว ไฟ engine โชว์เครื่องดับ]
อาจจะยาวสักนิดแต่เพื่อให้เพื่อนๆไ้ด้ช่วยกันวิเคราะห์ได้ถูกน่ะครับผม
- เนื่องด้วยติดแก๊สมา 1 ปีเต็มเกือบ 40,000 กม.แล้ว ยังไม่เคยทำอะไรกับระบบแก๊สเลยกรองก็ไม่เคยเปลี่ยน แค่เช็คระยะตอนครบ 20,000 กม.ใช้เวลาเช็คไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ผมติด europegas oscar n plus จากร้านแถวโพธิ์แก้ว วิ่งปกติทุกวันๆละไม่เกิน 50 กม.เปิดแิอร์ที่ 1-2ขีด ไม่ค่อยเกินจากนี้เพราะขับเฉพาะเช้ามืดกับตอนหัวค่ำครับอากาศไม่ร้อนมาก อาการเกิดช่วงปลายปี 53 คือขับไปกลับชลบุรี เปิดแอร์แรงมากเพราะอากาศร้อน ถึงพัทยารถติดและสังเกตเครื่องเริ่มสั่น ไฟ engine สีส้มโชว์ แต่ทนขับไปสักพักก็ถึงจุดหมาย พอเสร็จงานก็ขับกลับ คราวนี้วิ่งน้ำมันอย่างเดียวเปิดแอร์แรงขัีบไปถึงบางปะกงไฟ engine ก็โชว์อีกทนขับจนถึงบ้านครับแต่ครั้งแรกนี้ยังไม่เจออาการเครื่องดับ พอครั้งต่อๆมาอีก 2 - 3 ครั้งที่เครื่องดับเพราะขับเข้ากรุงเทพและขับแก๊สตลอดเปิดแอร์แรงอีกเช่นกันพอชลอรถเพราะรถเริ่มติดอาการเครื่องดับพร้อมกับไฟโชว์ก็ตามมา ดับเครื่องไว้ประมาณ 3 นาทีก็ปิดแก๊สสต๊าทน้ำมันก็ไปได้ต่อไฟก็ไม่โชว์ แต่ห้ามเปิดแอร์นะครับเครื่องจะดับอีก เลยทนไม่ไหวโทรถามร้านที่ติดตั้งให้เขาบอกให้เอาเข้าไปที่ร้านเพื่อเช็คอาการ เลยเข้าไปเขาได้เปลี่ยนท่อแว็คคั่มอะำไรสักอย่างนี่แหละเพราะเขาบอกว่ามันรั่ว อาการเครื่องดับน่าจะหาย ออกจากร้านมาแบบสบายใจยังไม่ถึงครึ่งชั่วโมงมาเจอการจราจรแบบเิดิมๆอีก เจ้ากรรมเครื่องเกิดดับคาแยกเกษตรเลยครับงานนี้ รถติดยาวเพราะผมทีเดียว จึงใช้วิธีเดิมเพื่อให้รถไปต่อได้ แล้วโทรถามร้านอีกครั้งด้วยความโมโหมากก็ตอบแบบเิดิมๆว่าให้นำเข้าไปที่ร้านใหม่ แล้วก็บอกอีกว่าน่าจะเป็นที่ตัว TDC Sensor เสีย จะเข้ามาเปลี่ยนที่ร้านหรือเข้าศูนย์ก็ได้ราคาไม่ต่างกันมาก อ้าวเซ็งเลยผมเจอคำตอบแบบนี้เข้าไป ก็ บ๊าย บายกับร้านนี้เลยครับ ---- ต่อครับ เลยทนขับน้ำมันจนถึงบ้าน แล้วกะว่าจะไปให้ร้านแก๊สแถวลาดพร้าวใกล้ๆกับร้านที่ไปติดมาเช็คให้เพราะมีเพื่อนแนะนำมา แต่ก็ยังไม่ได้เข้าไปเช็คสักที ---- แล้วมาเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อนงานเข้าอย่างแรงขับเข้า กทม.เช่นเคย ดับอีกแล้วครับใต้ toolway เลยครับ คราวนี้จะแก๊สหรือน้ำมันก็ดับเหมือนกัน ติดๆ ดับๆ อยู่ 4 รอบเลยโทรถามศูนย์ที่เคยเข้าประจำแนะนำว่าให้เอาเข้าศูนย์ที่ใกล้สุด ช่างจะได้เอาเครื่องสแกนอะไรสักอย่างเช็คเดี๋ยวนั้น เพราะถ้าฝืนขับไปเครื่องอาจพังได้ เลยเอาเข้าแถวพญาไทใกล้ที่ทำงานครับ แต่ก็ไม่เห็นนำเครื่องมืออะำไรมาสแกนเลยครับ ผมบอกอาการไปเขาก็แค่เดินมาดูรถแล้วก็บอกว่าสงสัย ตัว TDC อาจจะเสียทำให้เครื่องดับแล้วไฟ engine โชว์ ผมก็อุ่นในมาบ้างตรงที่เขาวิเคราะห์อาการเหมือนกับร้านที่ผมติดแก๊สว่าตัว TDC น่าจะเสีย ผมเลยทิ้งรถไว้ 1 วันเพื่อเปลี่ยน TDC 2 ตัวตามที่เขาแจ้งว่าเสียทั้ง 2 ตัว งานนี้โดนไป 5,000 กว่าบาท ---- เช้าไปรับรถกลับมาคิดว่าสบายใจแล้วครับงานนี้แก้ไขได้ตรงจุดแน่ หายแน่นอนครับ ที่ไหนได้ เมื่อวานวิ่งจากอยุธยาไปกระทุ่มแบน จำเป็นต้องผ่าน กทม. ครับ อาการเก่ากำเริบอีกแล้ว ผมอยากจะร้องไห้เดี๋ยวนั้นจริงๆ แฟนก็บ่นว่าเสียเิงินไปตั้งเยอะทำไมยังเป็นอยู่อีกเนี่ย โดนยาวเลยครับผม แต่คราวนี้แค่ไฟ engin โชว์และเครื่องเริ่มสั่นแต่ไม่ถึงกับดับเพราะยังทำความเร็วได้อยู่ไม่ช้ามาก
>>>>> สรุปนะครับ ปัญหาดังที่กล่าวมาแบบละเอียดยิบนี้ มีท่านใดพอจะวิเคราะห์สาเหตุได้บ้างครับ ผมจนปัญญาจริงๆ กลัวเครื่องพังมากๆครับ รบกวนผู้รู้ด้วยนะครับผม ขอบคุณมากครับที่ทนอ่านมาจนจบ
poramate007


เข้าร่วม: 29 มกรา 2011
ตอบ: 22

น้องใหม่
น้องใหม่

ได้รับคำขอบคุณ: 17
ให้คำขอบคุณ: 0
อังคาร, 24 พฤษภาคม 2011 22:00 - อาการนี้มีท่านใดทราบวิธีแก้บ้างครับ [เปิดแอร์แรง รถติดหรือชลอตัว ไฟ engine โชว์เครื่องดับ]
ของผมก็มีอาการนี้ครับ ป็นที่ TDC เซ็นเซอร์ ตอนนี้อาการที่ว่านั้นหายแล้ว หมดไป 1795 บาท เอง เพราะของผมมันเป็นตรงที่ สายพานไทม์มิ่งน่ะครับ ผมไปทำที่ ศูนย์เอกอินทราฮอนด้า เรียบทางด่วนง่ะครับ ที่นั่นบริการได้ประทับใจมาก



beer_blue


เข้าร่วม: 13 มิถุนา 2009
ตอบ: 30

น้องใหม่
น้องใหม่

ได้รับคำขอบคุณ: 8
ให้คำขอบคุณ: 16

ปี: 2002
สี: ทอง เดเสิร์ท มิสท์ (เมทัลลิก) (YP-538M)
อังคาร, 24 พฤษภาคม 2011 22:09 - อาการนี้มีท่านใดทราบวิธีแก้บ้างครับ [เปิดแอร์แรง รถติดหรือชลอตัว ไฟ engine โชว์เครื่องดับ]
แฮะๆ คือผมเปลี่ยน TDC ทั้งสองตัวเลยครับบนกับล่าง ก็ยังดับอยู่ครับ ขอบคุณนะครับที่แชร์ข้อมูล คงต้องคลำปัญหาต่อไป
beer_blue


เข้าร่วม: 13 มิถุนา 2009
ตอบ: 30

น้องใหม่
น้องใหม่

ได้รับคำขอบคุณ: 8
ให้คำขอบคุณ: 16

ปี: 2002
สี: ทอง เดเสิร์ท มิสท์ (เมทัลลิก) (YP-538M)
อังคาร, 24 พฤษภาคม 2011 22:22 - อาการนี้มีท่านใดทราบวิธีแก้บ้างครับ [เปิดแอร์แรง รถติดหรือชลอตัว ไฟ engine โชว์เครื่องดับ]
ขอสรุปอาการแบบสั้นๆดีกว่าครับ เผื่อเพื่อนๆอ่านจะได้รวดเร็วขึ้นครับ
>> เปิดแอร์แรงเป็นเวลานาน รถติดๆ ขับแบบเบรคบ่อยๆ ชลอรถบ่อยๆ ทั้งแก๊สและน้ำมัน เครื่องจะดับและไฟเครื่องโชว์ทันทีครับ
>> ขับทางไกลหรือไกล้ เปิดแอร์เบาๆ ทั้งแก๊สและน้ำมัน รถไม่ติดทำความเร็วได้สม่ำเสมอ เครื่องไม่ดับครับผม
ตอบ
หน้า 1 จาก 1
ไปที่: 
ติดต่อโฆษณา admin@civicesgroup.com
Copyright © 2008-2025 Civic ES Group. All rights reserved.