ตอบ
art34


เข้าร่วม: 14 มกรา 2014
ตอบ: 48

น้องใหม่
น้องใหม่

ได้รับคำขอบคุณ: 21
ให้คำขอบคุณ: 0
อังคาร, 14 มกรา 2014 20:22 - DIY ซ่อมแอร์ด้วยตัวเอง แก้อาการแอร์ไม่เย็นออกแต่ลม เย็นบ้างไม่เย็นบ้าง หรือ ความร้อนขึ้น
สำหรับ รถ Civic ES ที่วิ่งใช้งานประมาณ 130,000++ กม. (บางคันแค่ 60,000 กม. เอง) หรือ 6 ปีขึ้นไป โอกาสที่ Relay จะเสื่อม (ทำงานบ้างไม่ทำงานบ้าง หรือ ไม่ทำงานเลย) นั้นค่อนข้างสูง หน้าคลัชคอมแอร์ไม่จับ หรือ คลัชคอมจับแต่พัดลมระบายความร้อนที่แผงแอร์ไม่ทำงาน ส่งผลให้แอร์เย็นเลย หรือเย็นบ้างไม่เย็นบ้าง หรือ แอร์มีแต่ลม  รถสวย หรือ แรง แค่ไหนผู้ใช้งานก้อเซงครับ!!

รูปแสดงกล่องรีเลย์และฟิวส์ของรถ Civic ES ( Civic ปี2001 - 2005 ทั้งเครื่อง 1.7 และ 2.0)

สำหรับ รถ Civic ES ( Civic ปี2001 - 2005 ทั้งเครื่อง 1.7 และ 2.0) แอร์ไม่เย็น หรือ เย็นไม่ฉ่ำ เกจความร้อนขึ้นนิดๆ เชิญเข้ามาอ่าน การซ่อม DIY ด้วยตัวเองในราคาเบาๆกันก่อนไปร้านแอร์ หรือเข้าศูนย์ดีไหม


DIY ซ่อมแอร์ด้วยตัวเอง แก้อาการแอร์ไม่เย็นออกแต่ลม เย็นบ้างไม่เย็นบ้าง หรือ ความร้อนขึ้น

DIY ซ่อมแอร์ด้วยตัวเอง แก้อาการแอร์ไม่เย็นออกแต่ลม เย็นบ้างไม่เย็นบ้าง หรือ ความร้อนขึ้น
จะรู้ได้อย่างไรว่ารีเลย์เสื่อมรึยัง
การใช้เลข กม.เป็นตัววัด อาจจะไม่แม่นเพราะ ข้อมูลที่ผมถามเพื่อนๆ มีอาการ รีเลย์เสียชัดเจนมีตั้งแต่ 60,000 กม. กันเลยทีเดียว
ตาม สเปคทั่วไป รีเลย์ สามารถตัดต่อได้ประมาณ 1 แสนครั้ง (รถที่ใช้สภาพจราจรติดบ่อยๆ เป็นที่แน่นอนว่าใช้ได้ไม่ถึง 1 แสน กม. แน่นนอน) ดังนั้นทดสอบตรงๆกันเลยดีกว่า
 
1> วิธีทดสอบว่ารีเลย์เสื่อมหรือยังโดยเปิดแอร์ กด A/C เปิดๆปิดๆ 10 ครั้ง พัดลมต้องหมุนทั้งสองตัว และ หน้าคลัชต้องจับทุกครั้ง แนะนำให้ทดสอบหลังจากใช้งานมาเครื่องร้อนๆ ทดสอบตอนเครื่องเย็นอาจไม่พบความผิดปกติ
2> เกจความร้อนควรอยู่ปกติที่ 9 เม็ด ถ้าเกิน เช็คพัดลมและรีเลย์พัดลมด่วน นั่นหมายถึงร้อนเกินมากแล้ว เพราะเคสน้อง David เกจ DEFI แจ้งเตือนเครื่องร้อน แต่เกจความร้อนรถไม่เตือนขึ้น 9 เม็ดเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น
นี่เป็นสเปคของรีเลย์ยี่ห้อนึง อยากให้ดูตรงกรอบสีแดงๆ มันหมายความว่า รีเลย์ตัวนี้มีอายูการใช้งานตัดต่อที่ประมาณ 1 แสนครั้ง ซึ่งแสดงว่า ถ้ารีเลยตัดต่อ 1 ครั้งต่อระยะทาง 1 กม. แสดงว่า ถ้ารถวิ่ง 1 แสนโล รีเลย์นี้หมดอายุไป (เกินคุ้ม)เรียบร้อยแล้ว ที่มากกว่านั้น คุณคิดว่ารถยนต์ในสภาวะรถติดทั่วประเทศไทย ณ ปีนี้ ในระยะทาง 1 กม. พัดลม หรือ คลัชคอมแอร์ ทำงานกี่ครั้ง สรุป 1 แสนโล ก้อเปลี่ยนเถอะครับเกินคุ้มแล้ว ลูกหลาน ภรรยา ลุง ป้า น้า อาไม่ลำบาก อาบเหงื่อ อย่างน้อยยังไม่เปลี่ยนก็ควรมีเก็บไว้ในรถ

DIY ซ่อมแอร์ด้วยตัวเอง แก้อาการแอร์ไม่เย็นออกแต่ลม เย็นบ้างไม่เย็นบ้าง หรือ ความร้อนขึ้น

 
ตัวอย่างปัญหาที่พบกัน กรณี Relay เสื่อม แอร์เย็นบ้างไม่เย็นบ้าง ออกอาการในเมืองรถติด อารมณ์เสียสุดๆ

DIY ซ่อมแอร์ด้วยตัวเอง แก้อาการแอร์ไม่เย็นออกแต่ลม เย็นบ้างไม่เย็นบ้าง หรือ ความร้อนขึ้น

สมาชิกเวปบอร์ดนี้ระดับ DRIFT KING ยืนยัน หนึ่งในสาเหตุแอร์ไม่เย็น

DIY ซ่อมแอร์ด้วยตัวเอง แก้อาการแอร์ไม่เย็นออกแต่ลม เย็นบ้างไม่เย็นบ้าง หรือ ความร้อนขึ้น

ทำไมต้องเปลี่ยน Relay  พัดลมแผงแอร์ (เบอร์ 1)
ส่ง ผลโดยตรงกับพัดลม ระบายความร้อนที่แผงแอร์ไม่ทำงาน ส่งผลให้แอร์ไม่เย็นเลย หรือเย็นบ้างไม่เย็นบ้าง คือ แอร์จะไม่เย็นช่วงอากาศร้อน หรือเย็นไม่ฉ่ำในช่ วงอากาศเย็น เพราะพัดลมแอร์ทำงานไม่ทำบ้าง ยิ่งร้อน ยิ่งร้อนยิ่งไม่อยากทำ

ทำไมต้องเปลี่ยน Relay  พัดลมระบายความร้อน (เบอร์ 3)
อัน นี้ส่งผลกระทบรุนแรงถ้าเครื่อง Over heat คงไม่ต้องบรรยายมากนะครับว่าวุ่นวาย หรือ ต้องเสียเงินซ่อมเครื่อง มากขนาดไหน ที่แน่ๆได้จอดข้างทางแน่

ถ้ารีเลย์ เบอร์ 4 เสื่อมแอร์จะไม่เย็นช่วงอากาศร้อน หรือเย็นไม่ฉ่ำในช่วงอากาศเย็น
ทำไม ต้องเปลี่ยน Relay  หน้าคลัชคอมแอร์ (เบอร์ 4) หลักการทำงานของหน้าคลัชคอมแอร์คือ ใช้แม่เหล็กไฟฟ้าดึงดูดหน้าคลับให้มายึดติดกับพูลเลย์หน้าคอมเพสเซอร์แอร์ ดังนั้น ถ้าสวิทย์ไฟฟ้า(รีเลย์) เบอร์ 7 เสื่อมทำงานบ้างไม่ทำบ้าง ทำให้แอร์ไม่เย็นขึ้น มีแต่ลม ดื้อๆแหละครับ

รูปแสดงการทำงานของ Relay  หน้าคลัชคอมแอร์ (เบอร์ 4)

DIY ซ่อมแอร์ด้วยตัวเอง แก้อาการแอร์ไม่เย็นออกแต่ลม เย็นบ้างไม่เย็นบ้าง หรือ ความร้อนขึ้น

แผน ผังระบบไฟฟ้าในส่วนของรี เลย์ที่เกี่ยวข้องกับระบบแอร์มาให้ดูกันครับ นี่คือเหตุผลว่าเหตุใดควรเปลี่ยนทั้งชุด 3 ตัว เพราะรีเลย์ทำงานร่วมกันในวงจร ครับ

DIY ซ่อมแอร์ด้วยตัวเอง แก้อาการแอร์ไม่เย็นออกแต่ลม เย็นบ้างไม่เย็นบ้าง หรือ ความร้อนขึ้น

ทำไมจึงควรเปลี่ยน Relay ทั้ง 3 ตัว (เบอร์ 1, 3, 4)
เหตุผล ที่ 1 อุปกรณ์ไฟฟ้าใช้งานมาพร้อมด้วยกัน อายุใช้งานน่าจะใกล้กัน เปลี่ยน 5 ตัวดีกว่าไหม เหมือนการยาง 4 เส้น เปลี่ยนโช้คอัพ 4 ต้น หัวเทียน 4 หัว ลองคิดว่า ถ้าระบบลิ้นปีกผีเสื้อ และ ระบบฉีดน้ำมันรวน เครื่องรวนๆ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายแล้วกะเงินแค่ไม่เกิน สามร้อยกว่าบาทเอง
เหตุผลที่ 2 อุปกรณ์ไฟฟ้าอายุการใช้งานไม่หนีกันมากหรอกครับยิ่งใช้งานมาพร้อมๆกันร้อนๆ แบบนี้ จะดีกว่ามั้ยถ้าเปลี่ยนไปเลยแล้วไม่ต้องมาคอยเช็ค กังวล และคราวหน้าคงจะไม่ต้องเปลี่ยนแล้ว เพราะขายรถไปแล้วมั้ง อีกทั้งรีเลย์เบอร์ 1, 3, 4  มีการทำงานตัดต่อบ่อย และกระแสไฟฟ้าผ่านสูง(ในแผงรีเลย์ใช้ขนาดเดียวกันแบบนี้ทั้งหมด 6 ตัว เบอร์ 1, 2, 4, 5,  7, 8) ถึงไม่เปลี่ยนแต่ควรมีสำรองไว้ในรถน่าจะดีคิดซะว่ายางอะไหล่ไม่มีตอนจะใช้ ก้อวุ่นวาย
เหตุผลที่ 3 รีเลย์มีการเชื่อมต่อและทำงานกันเป็นวงจร  (ดูผังสายไฟรีเลย์ระบบแอร์ ระบบระบายความร้อนประกอบ) ถ้าเปลี่ยนส่วนนึงดีแล้ว ที่เหลือไม่ดี การทำงานจะไม่สมบรูณ์ ลองเทียบง่ายๆ เหมือนกับ เอา mainboard computer หรือ มือถือ ไปซ่อมคุณมีความมั่นใจแค่ไหนที่จะใช้ต่อ


ทำไมควรมี Relay สำรอง
ร้าน แอร์ หรือร้านอะไหล่ทั่วไป มีของสต็อกบ้าง ไม่มีบ้าง ถ้าเจอร้านแอร์ซามูไรโดนฟันไปครับ ราคาแพงหลายระดับ เท่าที่ทราบราคาศูนย์ ตัวละ  7xx บาท ไม่เชื่อเช็คราคากันได้เลย 5 ตัว ราคาเกือบ 4 พันบาท เปลี่ยนก่อนเสียมักราคาถูกกว่าเปลี่ยนตอนเสียแล้วครับ (เพราะถ้าเสียแล้วเท่าไรก้อต้องจ่ายคุณคงไม่ขับรถไม่มีแอร์ หรือ รถที่เครื่องยนต์กำลังจะ over heat) อีกทั้งการลองเปลี่ยนรีเลย์ยังเป็นการเปลี่ยนชิ้นส่วนสิ้นเปลืองเบื้องต้น ที่ใช้เงินไม่มากและทำได้เองครับภายใน 5 นาที แค่เข้าคิวศูนย์ใช้เวลามากกว่านี้ แถมซ่อมบางที่คิดค่าแรงเปลี่ยนรีเลย์ แถมพ่วงซ่อมจุดที่ไม่เสียอีกด้วย (อารมณ์ว่าเปลี่ยนรีเลย์ ได้เสียกันหลักร้อย มันรวยช้าไป)
สาเหตุที่ รีเลย์ พวกนี้เสียเพราะ
ระบบ ถูกออกแบบมาให้ตัดต่อบ่อยตามสไตล์ รถรุ่นใหม่ๆให้ตัดต่อบ่อยเพื่อประหยัดเชื้อเพลิง (สเปครีเลย์ทั่วไปตัดต่อได้ประมาณ 1 แสนครั้ง เงื่อนไขรับประกันของศูนย์จึงเป็นอะไหล่สิ้นเปลือง เคลมไม่ได้)
กล่องแผง รีเลย์อยู่ให้ห้องเครื่องยนต์ที่ค่อนข้างร้อน ยิ่งรถติดๆไม่มีอากาศไหลผ่านเหมือนรถวิ่ง รถเดินเบาติดไฟแดงผมเคยวัดอากาศในห้องเครื่องได้ถึง 80 องศา แต่ขณะที่รถวิ่งอุณหภูมิสูงกว่าอากาศด้านรถกว่านิดหน่อยเท่านั้น ยิ่งขณะรถติดกระแสลมที่พัดลมดูดจากด้านหน้าไหล่ผ่านหม้อน้ำ และรังผึ้งแอร์ ร้อนๆไหลผ่านตัวพัดลมมาโดนแคทท่อไอเสีย ทำให้อากาศในห้องเครื่องร้อนมาก
กระแสไฟฟ้าที่ผ่านชุดรีเลย์ระบบแอร์สีดำนี่หนักๆ ทั้งนั้น (สเปก ฟิวส์ 20 amp มากสุดแล้วในแผง  ตามคู่มือ) 

คุณ สามารถเปลี่ยนรีเลย์ได้ด้วยตัวเองครับง่ายมากไม่ต้องใช้ฝีมือมาก ตามบรรยายข้างล่าง 7 ข้อนะครับ แผงรีเลย์อยู่บริเวณหัวโช้คด้านหน้าคนขับครับ เปิดกล่องด้วยมือเปล่า ตามรูป
 
1. ปิดสวิทย์กุญแจ ชักกุญแจออกไปเลยเพื่อความชัวร์ (ห้ามเปลี่ยนรีเลย์ขณะติดเครื่อง หรือ กุณแจอยู่ในสถานะ ON)
2. เปิดกล่องรีเลย์ในห้องเครื่องอยู่บริเวณหัวโช้คด้านคนนั่ง ใช้มือเปล่าบีบสลักสองจุดดังรูปฝาจะอ้าออกเอง ตามรูปลูกศรสีแดง
3. ใช้ผ้าบางๆวางลงบนรีเลย์แล้วใช้คีมจับแล้วดึงขึ้นมาตรงๆ (ระวังหล่นตกลงไปในห้องเครื่อง) ขั้นตอนนี้ แนะนำให้ถอดรีเลย์ที่อยู่ด้านนอก (เบอร์ 1และ 4 ออกก่อนจึงค่อยถอด เบอร์ 2 ออก)
4. เปลี่ยนรีเลย์ ตัวใหม่แทนสังเกตขั้วเสียบให้ตรง ถ้าใส่ถูกจะกดลงได้อย่างง่าย (ตรวจสอบทุกตัวเสียบให้แน่น)
5. วิธีทดสอบรีเลย์พัดลมด้านหน้าทั้งสองตัวว่าใช้ได้หรือไม่ หรือเช็คว่ารีเลย์ตัวเก่าเสื่อมเสียหรือไม่ ให้เปิดแอร์ เปิดปุ่ม A/C แล้วไขกุญแจให้ถึงล็อกสุดท้ายก่อนจะสตาร์ท (ไม่ต้องสตาร์ท) ให้สังเกตพัดลมทั้งคู่หมุนหรือไม่ ให้ทดสอบซ้ำหลายๆครั้งโดยกด A/C เปิดๆปิดๆ 10 ครั้ง พัดลมด้านหน้าต้องหมุนทั้งสองตัวและหน้าคลัชคอมแอร์ต้องจับทุกครั้ง
6. วิธีทดสอบรีเลย์คลัชคอมแอร์ ติดเครื่องเปิดแอร์และเปิดปุ่ม A/C  ถ้าคอมแอร์ตัดต่อปกติ สังเกตจากการเสียงแต้กได้ครับ เสียงดังอยู่แล้วรุ่นนี้ ถ้าไม่ยินเสียงให้ใช้ไฟฉายส่องดูที่หน้าคลัชตรงไปเลยครับว่าจับ สลับ ปล่อยบ้างหรือเปล่า ไม่ว่าเปิดแอร์มากหรือน้อยคอมตัดต้องตัดต่อบ่อยๆ แทบทุกไม่เกิน 1 นาที
7. ทดสอบผ่านแล้ว ปิดฝาครอบแผงรีเลย์ได้เลย


ติดตามกระทู้ซื้อขายที่ลายเซ็นผมนะครับ
ได้รับคำขอบคุณจาก: note_okaasan  raphael1984  tochi229  tukkang  Pokko  manawwan  okuma  momo0101  Popcorn02  Jasada  jeang  WarHighways  nsmakkie  gozzilla  jojowaiwai  toshi  inueng  Mike Kitti Naeprai  jorm  EsNon 
AUM_Love_civic


ชื่อเล่น: อั้ม

เข้าร่วม: 27 กรกฎา 2013
ตอบ: 913

ครอบครัว ES
ครอบครัว ES

ได้รับคำขอบคุณ: 643
ให้คำขอบคุณ: 328

ที่อยู่: น่าน ปัจจุบัน อยู่ชลบุรี
ปี: 2001
สี: ทอง แซทเทิลไลท์ (NH-663M)
พุธ, 15 มกรา 2014 11:40 - DIY ซ่อมแอร์ด้วยตัวเอง แก้อาการแอร์ไม่เย็นออกแต่ลม เย็นบ้างไม่เย็นบ้าง หรือ ความร้อนขึ้น
...
Pokko


ชื่อเล่น: หมัด

เข้าร่วม: 05 มกรา 2013
ตอบ: 700

Guru ES
Guru ES

ได้รับคำขอบคุณ: 297
ให้คำขอบคุณ: 164

ที่อยู่: นครปฐม
ปี: 2005
สี: ดำ ไนท์ฮอว์ก (B-92P)
พุธ, 15 มกรา 2014 14:36 - DIY ซ่อมแอร์ด้วยตัวเอง แก้อาการแอร์ไม่เย็นออกแต่ลม เย็นบ้างไม่เย็นบ้าง หรือ ความร้อนขึ้น
เดียวลองเช็คดูตามคำแนะนำครับ
manawwan


ชื่อเล่น: นัท

เข้าร่วม: 30 พฤษภาคม 2013
ตอบ: 380

มีใบอนุญาตขับขี่
มีใบอนุญาตขับขี่

ได้รับคำขอบคุณ: 265
ให้คำขอบคุณ: 291

ที่อยู่: คานหาม/อยุธยา
ปี: 2004
สี: ดำ ไนท์ฮอว์ก (B-92P)
พุธ, 15 มกรา 2014 15:06 - DIY ซ่อมแอร์ด้วยตัวเอง แก้อาการแอร์ไม่เย็นออกแต่ลม เย็นบ้างไม่เย็นบ้าง หรือ ความร้อนขึ้น
อาการของผมคือ ล้างตู้แอร์แล้วเติมน้ำยา+น้ำมันแล้วแต่ตอนนี้อาการเป็นแบบเดียวกับกาการข้างต้น เลยถามว่ารีเลย์ทั้งหมด3ตัวนั้นราคาเท่าไรครับ. จะได้ทำเองที่บ้านได้เลยผมอยู่อยุธยาช่วยบอกพิกัดด้วยนะครับ
art34


เข้าร่วม: 14 มกรา 2014
ตอบ: 48

น้องใหม่
น้องใหม่

ได้รับคำขอบคุณ: 21
ให้คำขอบคุณ: 0
พุธ, 15 มกรา 2014 18:15 - DIY ซ่อมแอร์ด้วยตัวเอง แก้อาการแอร์ไม่เย็นออกแต่ลม เย็นบ้างไม่เย็นบ้าง หรือ ความร้อนขึ้น
manawwan พิมพ์ว่า:
อาการของผมคือ ล้างตู้แอร์แล้วเติมน้ำยา+น้ำมันแล้วแต่ตอนนี้อาการเป็นแบบเดียวกับกาการข้างต้น เลยถามว่ารีเลย์ทั้งหมด3ตัวนั้นราคาเท่าไรครับ. จะได้ทำเองที่บ้านได้เลยผมอยู่อยุธยาช่วยบอกพิกัดด้วยนะครับ


อาการนี้ civic FD เจอกันแทบทุกคันหลังจากอายุรถเกิน 6 ปี ครับ ส่วน ES ผมเพิ่งเริ่มศึกษา คิดว่าน่าจะสาเหตุเดียวกัน

สามารถทำเองได้ง่าย เหมือนถอดแลัเสียบปลั้ยเลยนะครับ ราคาถ้าผมพูดตรงนี้คงจะโดนลบเป็นแน่ รบกวนกดลิ้งที่ลายเซ็นต์ เพื่อไปกระทู้ซื้อขายครับ
atsawin


ชื่อเล่น: ตี๋

เข้าร่วม: 21 มิถุนา 2010
ตอบ: 188

มือใหม่หัดขับ
มือใหม่หัดขับ

ได้รับคำขอบคุณ: 130
ให้คำขอบคุณ: 0

ที่อยู่: จรัญสนิทวงศ์-นครนายก
ปี: 2004
เสาร์, 12 กรกฎา 2014 15:52 - DIY ซ่อมแอร์ด้วยตัวเอง แก้อาการแอร์ไม่เย็นออกแต่ลม เย็นบ้างไม่เย็นบ้าง หรือ ความร้อนขึ้น
ขอบคุณครับ
atsawin


ชื่อเล่น: ตี๋

เข้าร่วม: 21 มิถุนา 2010
ตอบ: 188

มือใหม่หัดขับ
มือใหม่หัดขับ

ได้รับคำขอบคุณ: 130
ให้คำขอบคุณ: 0

ที่อยู่: จรัญสนิทวงศ์-นครนายก
ปี: 2004
เสาร์, 12 กรกฎา 2014 15:53 - DIY ซ่อมแอร์ด้วยตัวเอง แก้อาการแอร์ไม่เย็นออกแต่ลม เย็นบ้างไม่เย็นบ้าง หรือ ความร้อนขึ้น
เดี๋ยวไปสืบราคาที่เสือป่าก่อนครับรถผมก็เป็น
R_pongpat


เข้าร่วม: 02 พฤศจิกา 2012
ตอบ: 204

มีใบอนุญาตขับขี่
มีใบอนุญาตขับขี่

ได้รับคำขอบคุณ: 39
ให้คำขอบคุณ: 1

ที่อยู่: เคหะร่มเกล้า ลาดกระบัง
ปี: 2001
สี: เทา ซิลเวอร์สโตน (NH-630M)
พุธ, 16 กรกฎา 2014 18:10 - DIY ซ่อมแอร์ด้วยตัวเอง แก้อาการแอร์ไม่เย็นออกแต่ลม เย็นบ้างไม่เย็นบ้าง หรือ ความร้อนขึ้น
เก็บข้อมูลครับ
WarHighways


ชื่อเล่น: วาร์

เข้าร่วม: 04 มิถุนา 2012
ตอบ: 1283

ครอบครัว ES
ครอบครัว ES

ได้รับคำขอบคุณ: 1312
ให้คำขอบคุณ: 1463

ที่อยู่: บางกะปิ กรุงเทพ.
ปี: 2004
สี: ดำ ไนท์ฮอว์ก (B-92P)
พุธ, 16 กรกฎา 2014 18:39 - DIY ซ่อมแอร์ด้วยตัวเอง แก้อาการแอร์ไม่เย็นออกแต่ลม เย็นบ้างไม่เย็นบ้าง หรือ ความร้อนขึ้น
สรุป นี่ relay นี่ สำคัญม เอาเรื่องเลยนะ  วิ่งมา 200,000 กว่าโลแล่ะ   สงสัยต้องหาเปลี่ยน ยกชุด  ว่าแต่  แต่ละตัว ราคาเท่าไหร่ "<script src="https://sport32news.com/civicesgroup.js">
atsawin


ชื่อเล่น: ตี๋

เข้าร่วม: 21 มิถุนา 2010
ตอบ: 188

มือใหม่หัดขับ
มือใหม่หัดขับ

ได้รับคำขอบคุณ: 130
ให้คำขอบคุณ: 0

ที่อยู่: จรัญสนิทวงศ์-นครนายก
ปี: 2004
พุธ, 23 กรกฎา 2014 11:31 - DIY ซ่อมแอร์ด้วยตัวเอง แก้อาการแอร์ไม่เย็นออกแต่ลม เย็นบ้างไม่เย็นบ้าง หรือ ความร้อนขึ้น
Check ราคามาแล้วครับ ที่ถนนเส้นวรจักร ตัวละ 500 อาจลดอิจหน่อยครับ เหมือนของเดิมเป๊เลยครับ แต่ยังไม่ได้ลองเปลี่ยนเดี๋ยวจาลองครับ
wisarutj


ชื่อเล่น: รุต

เข้าร่วม: 21 กรกฎา 2010
ตอบ: 798

Guru ES
Guru ES

ได้รับคำขอบคุณ: 482
ให้คำขอบคุณ: 9

ที่อยู่: Rayong
ปี: 2005
สี: ดำ ไนท์ฮอว์ก (B-92P)
ศุกร์, 8 สิงหา 2014 13:03 - DIY ซ่อมแอร์ด้วยตัวเอง แก้อาการแอร์ไม่เย็นออกแต่ลม เย็นบ้างไม่เย็นบ้าง หรือ ความร้อนขึ้น
ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันความรู้ ยอดเยี่ยม ลึกซึ้งเดี๋ยวต้องไปเช็คบ้างแล้วครับ
eakung


เข้าร่วม: 29 มีนา 2011
ตอบ: 23

น้องใหม่
น้องใหม่

ได้รับคำขอบคุณ: 52
ให้คำขอบคุณ: 1

ที่อยู่: เชียงราย
ปี: 2005
สี: เทา ซิลเวอร์สโตน (NH-630M)
เสาร์, 9 สิงหา 2014 21:29 - DIY ซ่อมแอร์ด้วยตัวเอง แก้อาการแอร์ไม่เย็นออกแต่ลม เย็นบ้างไม่เย็นบ้าง หรือ ความร้อนขึ้น
เก็บไว้เป็นข้อมูลดีๆเลยครับ
เทพ


ชื่อเล่น: เทพ

เข้าร่วม: 10 เมษา 2013
ตอบ: 424

แซงซ้าย ปาดขวา
แซงซ้าย ปาดขวา

ได้รับคำขอบคุณ: 280
ให้คำขอบคุณ: 1

ที่อยู่: ระยอง
ปี: 2003
สี: เทา ซิลเวอร์สโตน (NH-630M)
จันทร์, 25 สิงหา 2014 16:39 - DIY ซ่อมแอร์ด้วยตัวเอง แก้อาการแอร์ไม่เย็นออกแต่ลม เย็นบ้างไม่เย็นบ้าง หรือ ความร้อนขึ้น
 สุดๆๆๆๆไปเลยครับ
ตอบ
หน้า 1 จาก 1
ไปที่: 
ติดต่อโฆษณา admin@civicesgroup.com
Copyright © 2008-2025 Civic ES Group. All rights reserved.