byeby พิมพ์ว่า: |
ล้าง Sensor รอบเดินเบาอย่างเดียวไม่หายครับ ต้อง Reset Sensor รอบเดินเบาด้วยครับ เรียกว่า I AVC มั้งครับ
หรือเบิกใหม่ Part No 16022-PLC-J01 เรียกว่า วาวล์ควบคุมสูญญากาศ ราคาไม่รวม Vat 5013 บาท ตรงรุ่น Civic ครับ มีคนไปเปลี่ยนแล้วบอกว่าหายครับ หลังจาก ล้างอะไรต่างๆ หรือเปลี่ยนอะไรต่างๆ แล้วไม่หาย เพื่อเป็นข้อมูลครับ |
thechamp พิมพ์ว่า: | ||
แล้ว reset นี่ ทำยังไงอะครับ?? |
thechamp พิมพ์ว่า: | ||
แล้ว reset นี่ ทำยังไงอะครับ?? |
LifeFate พิมพ์ว่า: | ||||
อย่า PM ครับผมก็อยากรู้ 555+ |
byeby พิมพ์ว่า: | ||||
เด๋วจะ PM ไปหาครับ |
netnuvo พิมพ์ว่า: | ||||||
ขอด้วยคนคับ:onion-ch ขอด้วยครับ |
thechamp พิมพ์ว่า: |
ช่วยด้วยครับพี่ๆ จอดรถเวลาไฟแดง หรือเข้าเกียร์ว่างแล้วเบรค รถรอบเดินเบาตกมา 2-300 แล้วเครื่องสั่นจะดับ แล้วสวิงขึ้นที่รอบเดินเบา
เป็นบางครั้งอะครับ ผมไปที่ 0 แล้ว ล้างลิ้นปีก มอเตอร์เดินเบา ตั้งวาว์ลเครื่อง เชคแรงดันน้ำมัน กะแวคคัม จาก 0 ก็ยังไม่หายอะครับ ไม่รู้ว่าเป็นที่อะไร TT รถวิ่งน้ำมันครับ ไม่ติดแก๊ส รอบไม่นิ่งเลย รบกวนผู้รู้ช่วยด้วยครับ TT ไม่เคยทำอะไรกัเครื่องเลยครับ สับเกียร์ MT อย่างเดียว เปลี่ยนลิ้นปีก เปลี่ยกล่องครบเลยครับ ไฟ ENGINE ไม่เคยโชว์ ![]() ![]() ![]() |
netnuvo พิมพ์ว่า: |
วิธีแก้ปัญหารอบสวิง [IACV]
อาการ รอบสวิง ทั้งที่ได้ล้างลิ้นปีกผื้เสื้อไปแล้ว บางทีจอดรถอยู่ติดไฟแดง รอบตกเครื่องสั่น บางทีถึงขนาดดับเลย ไอ้เราก็คิดว่า TDC Senser มีปัญหา เปลี่ยนแล้วก็ไม่หาย แต่วิ่งเร็วๆ ก็ปกติ แล้ว มันเกิดจากอะไร หว่า ตั้งข้อสังเกตุ จะเป็นเฉพาะช่วงที่รอบเดิมเบา บางทีก็จะดับบางทีรอบก็วิ่งขึ้นสูง จากปัญหาแบบนี้ มันต้องเกี่ยวอะไรกับระบบเดินเบาแน่ๆ รถ CIVIC Dimension รอบเดินเบามัน ถูกปรับแต่งด้วย กล่อง ECU แล้วก็ทำงานฝากระบบควบคุมด้วยมือเตอร์ไฟฟ้า ที่เรียกกันว่า IACV หรือว่า ไอ้เจ้ามอเตอร์ควบคุมรอบเดินเบาตัวนี้มันสกปรก ลองถอดออกมาล้างดู แล้วก็ไม่หายเปลี่ยนก็แล้วก็ไม่หาย แล้วสรุปมันเป็นที่อะไรกันแนะว่ะเนี้ย สุดท้าย วิธีที่ ได้ข้อสรุปสำหรับการแก้ไขปัญหานี้ของผมก็คือการตั้งรอบเดิมเบาใหม่ โดยการ Reset การทำงานของ IACV ใหม่เลยครับ Step ดังนี้เลย นะครับ ที่ผมทำผมจะทำต้องเครื่องได้อุณหภูมิทำงานนะครับ ก็คือ ขับไปไหนมาก็ได้ แล้วก็พักสักนิดแล้วก็ ลุยกันเลย 1. ดึงปลั๊ก IACV ออกก่อนเลย ก่อนดึงปลั๊กต้องดับเครื่องก่อนนะครับ สำหรับคนใส่กรองเปลื่อยก็ง่ายหน่อย สำหรับคนที่ใส่กรองเดิมๆ งานนี้ต้องรื้อหน่อยครับ ไม่งั้นหาปลั๊กไม่เจอนะครับ 2. Start เครื่อง เร่งเครื่องไปที่ 3000 ค้างไว้ ให้รอ พัดลมหม้อน้ำ ทำงาน 2 ครั้งนะครับ 3. หลังจากเบาเครื่อง และ บิดสวิทช์กุญแจ OFF 4. เสียบปลั๊ก IACV เข้าตำแหน่ง 5. Start อาจจพบไว้รูปเครื่องโชว์ ให้ดับเครื่อง แล้วดึงขั่วลบแบตออกแล้วทิ้งไว้สักพัก ุ6. ใส่ขั่วแบตกลับที่ แล้ว Start เครื่อง ถ้าไฟรูปเครื่องโชว์ อีกให้ ลบไฟด้วย OBDII 7. ถ้าปกติ ให้ลองสังเกตุรอบเดินเบาดู ถ้าปกติ แสดงว่า Set รอบเดินเบาผ่านแล้ว /\ ไปลุยกันได้เลย /\ ดูรูปกันหน่อยครับ ว่า ต่ำแหน่งปลั๊กอยู่ตรงไหน ขอขอบคุณกระทู้เพื่อนบ้านน่ะคับ |
เดิมก็ดี พิมพ์ว่า: |
กำลังเป็นอยู่พอดีครับขอบคุณที่ให้ขอมูลครับ ![]() |
ไปที่: |